Tai nạn thang máy nghiêm trọng tại Sofia

Ngày đăng: 18/09/2018 - 964 lượt xem

Một vụ tai nạn thang máy chết người đã xảy ra tại một căn hộ ở Sofia, khiến một người chết và một người bị thương nặng. Nguyên nhân được cho là công tác sửa chữa thang máy kém chất lượng.

tai-nan-thang-may

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thang máy

Stefan Tsankov- Chủ tịch Cơ quan Giám sát Đo lường và Kỹ thuật của Nhà nước, nói với Đài phát thanh Quốc gia Bungari (BNR) rằng: chất lượng sửa chữa thang máy kém được thực hiện bởi công ty Vitosha Lift cách đây ba năm chính là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thang máy thương tâm này.

Tsankov nói rằng cơ quan giám sát sẽ xem xét các thủ tục giấy tờ về việc sửa chữa và kiểm tra xem công ty giám sát và công ty bảo trì có thực hiện đúng công việc của họ hay không.

tai-nan-thang-may-2

Ông thông báo rằng công ty được giao nhiệm vụ giám sát thang máy- NB Lift Control đã không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trong lần kiểm tra gần đây nhất vào ngày 18 tháng 2 bất chấp báo cáo của các nhân chứng rằng chiếc thang máy này đang có tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Hậu quả của vụ tai nạn thang máy

Chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 9 của khối căn hộ và khiến một người phụ nữ thiệt mạng và một người phụ nữ khác bị thương nặng.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 9 giờ sáng ngày thứ Ba trong một tòa nhà chung cư 12 tầng trên đại lộ Tsarigradsko Shosse ở Sofia.

Hai người phụ nữ bước lên thang máy từ tầng 9 nhưng bất ngờ khi nó rơi nhanh xuống đáy hố thang. Tsvetelina Radulcheva 46 tuổi, đang trên đường đi làm, đã chết ngay tại chỗ. Trong khi nạn nhân Maria Ignatova, 41 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch,cô ấy bị thương tích nặng với vỡ gan, lá lách, dạ dày, ruột và bàng quang tiết niệu, mắt cá chân và gãy xương sườn và đa chấn thương. Các bác sĩ nói rằng đã kiểm soát được tình trạng nguy kịch của cô ấy và tình trạng của cô đã được ổn định nhưng cô sẽ phải trải qua ít nhất 4 cuộc đại phẫu.

tai-nan-thang-may-1

Để hạn chế tai nạn thang máy, chủ sở hữu cũng như đơn vị quản lý thiết bị cần có kế hoạch thuê thợ bảo trì của những đơn vị thang máy uy tín để giúp thiết bị vận hành ổn định và sớm phát hiện ra những rủi ro tiềm ẩn không mong muốn.

Bài viết liên quan: Tai nạn kinh hoàng giết người người phụ nữ người Mỹ

Tai nạn thang máy kinh hoàng giết chết người phụ nữ người Mỹ

Đánh giá
Tai nạn thang máy nghiêm trọng tại Sofia
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555