Thang máy leo cây bằng xe đạp

Ngày đăng: 17/09/2018 - 1186 lượt xem

Trên thế giới có không ít những công trình thang máy độc đáo, mới đây nhất phải kể đến chiếc thang máy leo cây được thiết kế bởi một kĩ sư trẻ người Mỹ.

thang-may-leo-cay

Chàng kỹ sư trẻ này là Ethan Schlussler 27 tuổi hiện đang sinh sống tại idanho của Hoa Kỳ đã khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ khi chứng kiến một công trình nhà ở “độc và lạ” trên cây. Ethan Schlussler cho biết, từ lâu anh đã có sở thích sẽ sở hữu một ngôi nhà trên cây, do đó, để thỏa mãn, anh ấy đã tự một ngôi nhà trên cây cho riêng mình.

Ngôi nhà treo trên cây với diện tích chỉ vào khoảng 7m2Ngôi nhà được anh thực hiện khoảng 7m2, được thiết kế trên 1 thân cây lớn và nằm ở độ cao khoảng 8m so với mặt đất.

thang-may-leo-cay-1

Ngôi nhà độc đáo của Ethan Schlussler chẳng mấy chốc đã hoàn thành. Tuy nhiên, Một vấn đề nảy sinh đó là việc phải di chuyển thường xuyên lên ngôi nhà cách mặt đất 8m quả thực khiến chàng kỹ sư trẻ cảm thấy mệt mỏi. Điều này khiến anh nảy sinh ra ý tường thực hiện một chiếc thang máy.  Không lâu sau đó anh đã cùng với bạn của mình lên ý tưởng và  tạo ra 1 chiếc thang máy phục vụ cho nhu cầu di chuyển lên xuống thuận tiện.

Schlussler giải thích về lý do tạo chiếc thang máy leo cây này: “Tôi đã mệt mỏi vì leo lên một cái thang hàng trăm lần một ngày, vì vậy tôi đã làm một chiếc thang máy chạy bằng xe đạp để giải quyết vấn đề này”.

thang-may-leo-cay-2

Schlussler đã cắt một phần lan can tạm thời để lấy chỗ đáp thang máy và trả lời cho câu hỏi nó có an toàn hay không. Anh ấy cho rằng, dĩ nhiên nó không an toàn tuyệt đối nhưng anh ấy đã tính toán rất kỹ về yếu tố an toàn khi thiết kế.  Anh ấy tự tin vì chiếc thang máy leo cây mà mình tạo ra sẽ rất ít có khả năng rơi vỡ và nếu như có trường hợp xấu, anh ấy vẫn có thể sống sót bởi chiều cao mà chiếc thang máy này đạt được chỉ 28 feet.

Bài viết tham khảo:  Thú cưng của người nổi tiếng cắn người trong thang máy

Thú cưng của người nổi tiếng cắn người trong thang máy

Thang máy leo cây bằng xe đạp
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555