Tầm quan trọng của bộ cứu hộ tự động thang máy

Ngày đăng: 26/12/2016 - 1465 lượt xem

Với những khách hàng chưa tìm hiểu sâu về thang máy gia đình, có ít thông tin cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn thang máy chắc chắn sẽ không biết được tầm quan trọng của những thiết bị cấu thành nên chiếc thang máy. Khi mua và sử dụng thang máy người dùng thường chỉ quan tâm đến tốc độ, nội thất, việc thang máy có vận hành êm ái hay không mà bỏ qua việc tìm hiểu bộ cứu hộ tự động hay còn được gọi tắt là ARD. Trên thực tế chiếc thang máy nào cũng được lắp đặt bộ cứu hộ này, để tiết kiệm chi phí hoặc do thiếu trách nhiệm trong việc quản lý công việc bảo dưỡng định kỳ các thiết bị không được coi trọng.

tam-quan-trong-cua-bo-cuu-ho-thang-may-1

Bộ cứu hộ tự động thang máy bao gồm hệ thống acquy và bản mạch, bất kỳ loại thang máy nào cũng được trang bị những thiết bị này. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này khi nguồn điện bị mất đột ngột, bộ cứu hộ sẽ vận hành thang máy di chuyển về tầng gần nhất đảm bảo an toàn cho người đi thang thoát ra ngoài. Với trường hợp bất thường, bộ cứu hộ không hoạt động, thang máy bị treo lơ lửng giữa 2 tầng lúc này đội cứu hộ sẽ phải tiến hành hỗ trợ trực tiếp từ bên ngoài bằng cách lên phòng điều khiển thang máy dùng tay quay kéo đưa phòng thang máy đến tận tầng gần nhất. Nhưng trong trường hợp thực tế, khi gặp phải sự cố nhân viên cứu hộ thường không có mặt đúng lúc kịp thời để có thể giải cứu cho người đi thang chính vì vậy người dùng thường có những tâm lý hoảng sợ, bất an nếu để tình trạng này quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho tính mạng của người dùng thang máy.

tam-quan-trong-cua-bo-cuu-ho-thang-may-2

Bộ cứu hộ tự động ra đời có nhiệm vụ và vai trò như thế, giúp người dùng giảm thiểu những sự cố trong quá trình sử dụng thang máy. Bên cạnh đó công tác bảo trì thang máy phải được diễn ra thường xuyên và theo định kỳ nhất định, để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm thang máy và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Tầm quan trọng của bộ cứu hộ tự động thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555