Thang máy bắc lên trời tại Nhật Bản

Ngày đăng: 25/08/2016 - 2030 lượt xem

Thang máy bắc lên trời tại Nhật Bản là tham vọng và kế hoạch xây dựng của tập đoàn xây dựng Nhật Bản đến năm 2050, với loại thang máy này việc đưa con người du ngoạn vũ trụ bằng thang máy sẽ không còn là điều xa vời.

thang-may-bac-len-troi-tai-nhat-ban

Với tốc độ lên tới 200km/phút, thang máy bắc lên trời sẽ đưa hành khách tới một trạm không gian ở độ cao 36.000km trong thời gian gần 1 tuần. Ước tính dây cáp sẽ được kéo từ mặt đất với độ cao 96.000km, đầu phía trên của cáp được nối với một điểm cố định, có thể đó là trạm không gian.

——-> Tham khảo thêm:

Thang máy gia đình

Choáng ngợp thang máy ngoài trời cao nhất Châu Âu

Canada bắc thang máy không gian vào vũ trụ

Theo thông tin của tập đoàn xây dựng này, một khoang của thang máy có khả năng chứa 30 người nó sẽ di chuyển dọc theo dây cáp. Trạm không gian ở phía trên sẽ là không gian khu vực sinh hoạt và nghiên cứu khoa học. Đối với dự án này chi phí sẽ là thách thức lớn nhất đối với việc xây dựng thang máy bắc lên trời này.

thang-may-bac-len-troi-tai-nhat-ban

Với ý tưởng xây dựng thang máy bắc lên trời của Obayashi không phải là duy nhất và đầu tiên, trước đây Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã từng đề cập đến khả năng sử dụng các ống nano carbon để xây dựng thang máy vũ trụ, và chính từ dự định này NASA đã tài trợ Space Elevator Games đây là một cuộc thi được tổ chức tìm kiếm những ý tưởng thiết kế thang máy vũ trụ độc đáo và khả thi để có thể ứng dụng vào dự án mà mình đang xây dựng.

                                                                              (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

 

Đánh giá
Thang máy bắc lên trời tại Nhật Bản
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555