Những loại giếng thang máy thường được xây dựng

Ngày đăng: 26/08/2016 - 7138 lượt xem

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy, các chủ đầu tư thường tìm đến các nhân viên tư vấn lắp đặt thang máy. Và vấn đềmà một người nhân viên có kinh nghiệm không thể bỏ qua đó chính là giếng thang máy.

Giếng thang máy là phần tạo nên không gian để Cabin thang máy có thể hoạt động, vận hành lên xuống theo nhu cầu của người dùng. Thấy được tầm quan trọng này, các nhận viên thường tư vấn cho những chủ đầu tư cần phải xây dựng giếng thang máy thật chuẩn xác, có nhiều loại giếng thang có kết cấu khác nhau, đặc điểm khác nhau phù hợp với từng loại công trình.

nhung-loai-gieng-thang-may-thuong-duoc-xay-dung

Việc cấu thành nên hoạt động trơn chu của thang máy sẽ đòi hỏi sự góp phần của rất nhiều các yếu tố, bộ phận khác nhau trong đó giếng thang là hạng mục vô cùng quan trọng. Việc đảm bảo chất lượng của giếng khi xây dựng còn phụ thuộc vào các yếu tố nhỏ hơn như chiều cao công trình, đặc điểm của tòa nhà, diện tích cũng như mục đích sử dụng…

———> Tham khảo thêm:

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Với giếng thang máy khi xây dựng sẽ có hai lựa chọn chính đó chính là kiểu giếng thang được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, giếng thang có cột trụ bê tông và gạch bao xung quanh, giếng thang máy xây dựng kết cấu khung thép.

Giếng thang máy kết cấu bê tông cốt thép:

nhung-loai-gieng-thang-may-thuong-duoc-xay-dung-1

Ưu điểm:

Đây là giếng thang máy tiêu chuẩn, có sự kiên cố, nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư khi xây dựng hố thang đòi hỏi chất lượng tốt nhất.

– Giếng thang này thường được sử dụng nhiều cho những công trình, tòa nhà cao tầng để mang lại giá trị sử dụng cao nhất vì nó đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cũng như độ an toàn nhất.

– Sử dụng giếng thang bằng bê tông cốt thép sẽ có tính chịu lực cao hơn, giúp quá trình lắp đặt thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu muốn có được sự an toàn tuyệt đối thì giếng thang bằng bê tông cốt thép sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Nhược điểm:

bên cạnh những ưu điểm nổi bật loại giếng thang này cũng có những khó khăn, hạn chế như:

– Xây dựng giếng thang phức tạp, tiêu tốn về chi phí lớn.

Giếng thang máy có cột trụ bê tông và tường gạch xung quanh:

Nhung-loai-gieng-thang-may-thuong-duoc-xay-dung-3

Giếng thang này được xây dựng bằng cột bê tông, phần xung quanh được xây dựng bằng tường gạch. việc ử dụng gạch bao xung quanh sẽ làm giảm đáng kể trọng lượng của giếng thang tác động đến móng nhà.
Ngoài ra quá trình thi công đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng sửa chữa nếu không may có sai sót xảy ra

Nhược điểm của loại giếng thang này là độ chắc chắn không đạt được như khi xây dựng giếng thang bằng bê tông cốt thép.

Giếng thang máy xây dựng kết cấu khung thép

Với những công trình xây mới thì việc lắp đặt thang máy tải khách sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên với những công trình nhà cải tạo việc xây dựng giếng thang sẽ có những sự khác biệt. Vì chủ nhà thường tận dụng và lựa chọn những vị trí như giếng trời, thang bộ.. để xây dựng giếng thang máy. Trong những trường hợp này, việc lựa chọn xaayd ựng giếng thang bằng kết cấu khung thép sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

nhung-loai-gieng-thang-may-thuong-duoc-xay-dung-2

Sẽ có nhiều kiểu giếng thang khác nhau để các hủ đầu tư có thể lựa chọn, tuy nhiên cần căn cứ vào công trình cũng như mục đích, chi phí và các yếu tố liên quan khác.
Để biết thêm những thông tin vềxây dựng giếng thang máy phù hợp, hoặc tìm hiểu về các dòng sản phẩm thang máy gia đình, thang máy liên doanh, thang máy chân không …. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất.

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

Bài viết tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình Sakura

Những điều cần biết khi mua thang máy

 

 

 

Đánh giá
Những loại giếng thang máy thường được xây dựng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555