Bất ngờ thang máy cuốn đổi chiều

Ngày đăng: 01/04/2017 - 1202 lượt xem

Sự việc thang máy cuốn dổi chiều ở 1 trung tâm thương mại khi đang hoạt động thì bất ngờ đổi chiều đã khiến nhiều người cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi, trường hợp này xảy ra tại trung tâm thương mại Langham Place Hồng Kong, với sự cố bất ngờ này đã khiến nhiều người lăn ngã xoãng xoài trong đó có ít nhất 18 người bị thương.

Chiếc thang cuốn này có chiều dài 45m, tại trung tâm mua sắm đang hoajt động bình thường có rất nhiều người đang sử dụng thang máy cuốn trong thời điểm này trong đó có 4 người đàn ông và 14 người phụ nữ theo thống kê ban đầu, bởi họ đều bị ngã xuống thang máy dẫn đến bị thương mà may mắn hơn nững người khác đã bám được vào tay vịn của thang cuốn nên không bị ngã.

thang-may-cuon-bat-ngo-doi-chieu

Từ nhân chứng của những người tại nơi xảy ra sự việc , nạn nhân đã kẻ lại chiếc thang cuốn lúc đó đang hoạt động bình thường nhưng sau đó chiếc thang máy cuốn đổi chiều với tốc độ di chuyển với tốc độ nhanh gấp đôi khiến tất cả mọi người không kịp hình dung ra đã xảy ra vấn đề gì.

>>> Tham khảo thêm:

Người phụ nữ chạy đua với thang máy

Từ phía trung tâm thương mại Langham khẳng định chiếc thang cuốn này vẫn hoạt động bình thường, kiểm tra định kỳ của nó vẫn là 2 lần mỗi năm, lần kiểm tra gần đây nhất cách ngày xảy ra sự cố vài ngày. Được biết chiếc thang máy cuốn này được lắp đặt bởi công ty thang máy Otiss Limied của Hồng Kong, sau khi sự việc xảy ra cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tay vào điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc đồng thời làm rõ từ những bên liên quan như công ty cung cấp và lắp đặt thang máy đồng thời là quản lý trung tâm thương mại cần phối hợp để làm rõ sự việc này.

Những chuyên gia thang máy và cố vấn an toàn thang máy, thang cuốn cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc này do một trong hai phanh của thang máy cuốn và đồng thời cơ chế không đảo chiều của thang cuốn gặp sự cố. Sự việc này đã làm cho những người đang sử dụng thang máy cuốn tại đây cảm thấy hoang mang và lo sợ, bởi sự cố hy hữu về thiết bị thang máy hiện đại này rất ít khi xảy ra đối với 1 rung tâm thương mại lớn.

                                                                       (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Bất ngờ thang máy cuốn đổi chiều
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555