Thang máy đôi tối ưu hóa tần suất hoạt động

Ngày đăng: 27/03/2017 - 925 lượt xem

Thang máy đôi này có tên gọi là Twin, thang máy này có thể chịu được gấp đôi số lượng cabin lên một cầu trục thang máy so với thông thường. Với chiếc thang máy đôi này Thyssenkrup đưa ra mô hình thang máy mới có thể chở lượng khách hơn các loại thang máy thông thường lên đến 40%.

>>>  Tham khảo: Thang máy gia đình Sakura

Tình trạng kẹt thang máy luôn là nỗi ám ảnh và lo ngại đối với những người dử dụng thang máy, để giải quyết nhu cầu di chuyển và mối lo ngại này của người sử dụng Thysenkrup đã đưa ra một hệ thống thang máy nhằm giải quyết vaasnd dề này, đồng thời năng suất khi sử dụng cũng được tăng gấp đôi vào những giờ cao điểm.

Được lắp đặt đầu tiên ở tòa nhà 21 tầng, 5 hệ thống thang máy Twin đã được sử dụng đầu tiên cho tòa nhà được dự kiến sẽ mở vào năm 2018. Trước khi bước vào buồng thang máy Twin sẽ phải chọn địa điểm đến trên một màn hình cảm ứng thay vì một hệ thống nút bấm thông thường ở những loại thang truyền thống khác.

thang-may-doi-toi-uu-hoa-tan-suat-hoat-dong

Tiếp đó là các phần mềm tinh vi và phức tạp sẽ nhóm những người đang đi đến cùng một khu vực trong tòa nhà lại thành một tốp. Nói một cách khác, với chế độ hoạt động này bạn sẽ không mất thời gian để chờ thang máy mở cửa ở tầng chờ nào đó. Còn đối với những người sử dụng khác sẽ di chuyển đều đều từ tầng sảnh đến tầng làm việc của họ mỗi ngày. Như vậy, bạn hiểu rằng điểm mạnh nhất của hệ thống Twin chỉ được thấy trong những tòa nhà mà người ta đều đặn đi từ tầng này sang tầng khác.

Hoạt động của thang máy này khá thuận lợi, với cùng một thời gian khi có quá nhiều người cùng sử dụng trong khi chỉ có 1 chiếc thang máy hoạt động chiếc còn lại sẽ được đỗ lại ở đỉnh hoặc dưới đáy cầu trục với mục đích tiết kiệm diện tích cho văn phòng hoặc cho tòa nhà.

thang-may-doi-toi-uu-hoa-tan-suat-hoat-dong-1

Ông Patrick Bass, CEO của Thyssenkrup khu vực Bắc Mỹ cho rằng việc lắp đặt thang máy sẽ chi phí bởi việc tối đa hóa diện tích là điều thực sự cần thiết và quan trọng, với thang máy đôi nếu buồng thang máy đến sát nhau quá cả 2 sẽ đồng thời giảm tốc độ và dừng lại ở khoảng cách ít nhất là một dừng, mỗi chiếc thang máy sẽ bao gồm một hệ thống bảo toàn độc lập hoạt động vằng điện và bằng cơ học. Trong những trường hợp xấu nhất, thang máy sẽ có một cây phanh tự động khẩn cấp chạy trên một hệ thống logic hoàn toàn độc lập với các bảng điều khiển để từ đó giảm thiểu tối đa những trường hợp và sự cố đối với thang máy trong quá trình sử dụng.

                                                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Thang máy đôi tối ưu hóa tần suất hoạt động
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555