Nguyên lý hoạt động của thang máy dùng máy kéo

Ngày đăng: 12/07/2016 - 3203 lượt xem

Khi có cầu ắt hẳn sẽ có cung và “cung” sẽ còn đem đến cho người dùng sự lựa chọn đắn đo, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thang máy khác nhau như thang máy dùng máy kéo, thang máy không dùng máy kéo nhưng phổ biến nhất hiện nay là thang máy dùng máy kéo.

thang-may-dung-may-keo

Các pully được kết nối với một động cơ điện. Khi động cơ quay làm quay pully, pully sẽ làm cho dây cáp di chuyển và kéo cabin thang máy di chuyển theo hướng thiết đặt sẵn, khi động cơ quay theo chiều ngược lại thì pully quay theo chiều ngược lại và làm cho cabin thang máy di chuyển theo chiều ngược lại chiều định sẵn. Trong thang máy không hộp số , động cơ quay pully trực tiếp của động cơ. Thông thường, pully, động cơ và hệ thống điều khiển tất cả đều được đặt trong một phòng máy trên đỉnh giếng thang máy.

>>>>>> Các bài viết tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Ưu nhược điểm của thang máy gia đình có phòng máy

Vai trò của thang máy

thang-may-dung-may-keo

Những dây cáp nâng cabin cũng được kết nối với một đối trọng, treo ở phía bên kia của pully. Đối trọng nặng hơn so với cabin khi chất đủ tải khoảng 40%. Nói cách khác, khi cabin chất đủ tải trọng và cộng thêm 40% của phần đủ tải này thì đối trọng và cabin thang máy cân bằng nhau.

thang-may-dung-may-keo

Với tải trọng ngang nhau trên mỗi bên của pully, máy kéo chỉ mất một chút lực để đảo ngược cân bằng cách này hay cách khác. Về cơ bản, máy kéo chỉ tạo ra một lực thắng lực ma sát, còn trọng lượng ở phía bên kia thực hiện phần lớn công việc di chuyển.

thang-may-dung-may-keo

Khi thang máy hoạt động cả cabin thang máy và đối trọng đều di chuyển và trượt trên ray dẫn hướng qua hệ thống guốc trượt (shoes) theo hai bên của giếng thang máy. Đường ray có tác dụng giữ cabin và đối trọng giảm sự lắc lư qua lại và với mục đích lớn hơn đó chính là giữ an toàn để dừng cabin trong những trường hợp khẩn cấp.

Đối với thang máy dùng máy kéo khi so sánh với thang máy thủy lực sẽ có sự linh hoạt hơn, để có thêm những thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của thang máy dùng máy kéo Quý khách hàng hãy lên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau để nhận được sự tư vấn miễn phí và tận tình nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Nguyên lý hoạt động của thang máy dùng máy kéo
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555