Vai trò của thang máy với hệ thống đường sắt đô thị

Ngày đăng: 20/05/2017 - 2448 lượt xem

Với giải pháp nhằm hạn chế tình trạng tắc đường hiện nay, những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM đã đưa ra phương án xây dựng hệ thống đường sắt trên cao, đây được xem là giải pháp hữu ích nhất, những tuyến đường đường nayd dang được hoàn thành gấp rút để đưa vào sử dụng nhằm đem lại những lợi ích thiết thức từ dự án này.

Hệ thống đường sắt đô thị này được lắp đặt và sử dụng chạy trên cao hoặc phương án thứ hai là chạy ngầm chính vì thế các nhà ga sẽ được thiết kế xây dựng cao tầng hoặc tầng hầm. Tuyến đường đang được gấp rút hoàn thành đó chính là hệ thống đường sắt đô thin tại Hà Nội chuyến đi Cát Linh – Hà Đông hay Nhổn – Ga Hà Nội chiều cao của công trình này tương đương với kiến trúc của ngôi nhà 5 tầng.

vai-tro-cua-thang-may-voi-he-thong-duong-sat

Cụ thể tuyến đường Cát Linh – Hà Đông hoặc Nhổn – Ga Hà Nội thì chiều cao của tuyến đường này phải lên đến ngôi nhà 5 tầng.

Với rất nhiều người sử dụng trong đó sẽ có những đối tượng như người tàn tật, người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ…. chính vì vậy việc di chuyển bằng cầu thang bộ tại các nhà ga trở nên khó khăn và bất khả thi, thang máy giờ đây là lựa chọn hàng đầu của người đi bộ.

Chính vì vậy hệ thống cầu thang máy, thang máy cuốn đóng vai trò quan trọng trong việc là cầu nối để người dân di chuyển đến các phương tiện giao thông khác. Với tuyến Cát Linh – Hà Đông các hạng mục cơ bản đã hoàn thành tuy nhiên hạng mục cung cấp và lắp đặt thang máy cho tuyến đường này vẫn chưa có những thông tin chính xác, trước đó trước giờ mở thầu vài phút Ban quản lý dự án đã quyết định dừng mở thầu để làm rõ những nội dung của hồ sơ thầu.

vai-tro-cua-thang-may-voi-he-thong-duong-sat-1

Tại TP.HCm tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối tiên đã có lựa chọn chính thức Công ty thang máy Nhật Bản chính là tập đoàn Hitachi làm nhà thầu chính tham gia vào việc cung cấp và lắp đặt 63 bộ thang máy trong đó gòm 32 thang máy và 31 bộ thang máy cuốn lắp đặt tại 11 nhà ga.

Theo như dự tính thì đầu tháng 10 năm 2017 tuyến đường Cát Linh – Hà Đông sẽ chạy thử và thời gian đưa vào hoạt động sẽ phải lùi lại khá lâu do khoản nợ mà dự án này đang nợ các nhà thầu rơi vào 600 tỷ vẫn chưa có cách giải quyết thỏa đáng. Chính vì vậy dự tính thời gian đưa hệ thống này vào hoạt động vẫn còn là câu hỏi đối với chủ dự án.

                                                                       (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Vai trò của thang máy với hệ thống đường sắt đô thị
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555