Thang máy vừa chen vừa sợ

Ngày đăng: 13/07/2017 - 779 lượt xem

Thang máy là thiết bị máy móc hoạt động theo một lập trình đã được cài đặt sẵn, tuy nhiên không ai có thể lường trước là trong quá trình sử dụng thang máy không thể xảy ra bất kỳ sự cố. Thang máy khi gặp phải sự cố thường do những lỗi như hỏng hóc của máy móc và thiết bị hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây ra sự cố ngay khi người dùng sử dụng.

Tại những thành phố lớn tập trung đông người thì việc sử dụng thang máy làm phương tiện di chuyển chính lại càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn, đối với cư dân ở KĐT Đền Lừ những người dân ở đây không phải không biết cách sử dụng thang máy, cũng càng không phải do tình trạng cố bon chen lấn át để giành lấy một vị trí đứng bên trong cabin thang máy. Vấn đề chính ở đây đó chính là số lượng người dân và số lượng thang máy phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân không tương xứng nhau, trong khi KĐT này có lượng người sinh sống rất lớn thì việc đáp ứng nhu cầu di chuyển của họ lại chỉ có 1 chiếc thang máy cũ, hiểu được vấn đề này thế nhưng họ vẫn phải bon chen để không phải leo cầu thang bộ hơn 10 tầng.

thang-may-vua-chen-vua-so

Tòa nhà này có tổng cộng 15 tầng, số lượng hộ dân lên đến 80 hộ. Ban đầu tòa nhà này có 3 thang máy, tuy nhiên sau thời gian hoạt động thì 1 thang máy đã hỏng ngay sau đó không lâu thì chiếc thang máy thứ 2 cũng hư hỏng theo, chỉ còn lại chiếc thang máy duy nhất dẫn đến tình trạng người dân ở đây chỉ có thể chen nhau để được sử dụng chiếc thang máy này thay vì di chuyển bằng cầu thang bộ.

Do số lượng người dân quá đông mà chỉ có 1 chiếc thang máy chung cư nên tình trạng đặt ra ở đây lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, cư dân ở đây đều phải xếp hàng chờ dài để mới có thể đến lượt. Việc chờ đợi này đã khiến cư dân mệt mỏi, chán nản tuy nhiên thời gian chờ đợi cũng không trở thành mối lo ngại đối với người dân ở đây, cái họ lo lắng đó chính là trong mỗi lần di chuyển bằng thang máy họ phải đánh cược sự an toàn của mình mỗi khi thang máy di chuyển.

thang-may-vua-chen-vua-so-1

Người dân ở đây đã phản ánh tình trạng này với ban quản lý của tòa nhà, sau đó ban quản lý cũng đã cho người xuống tiến hành kiểm tra và xác nhận tình tạng thang máy xuất hiện những hỏng hóc của các thiết bị như: bị mòn, sờn và 1 sợi cáp chính đã bị dứt, puly hoạt động quá nhiều có nguy cơ bị mòn, sàn cabin thì bị bục. Những vấn đề về thang máy cũng đã được xác nhận, tuy nhiên ban quản lý vẫn chư có câu trả lời chính xác và cụ thể về tình trạng thang máy và cũng chưa có kết quả chính xác về việc sửa chữa thang máy hư hỏng cho người dân ở đây.

Ban quản lý cho biết không phải họ không muốn khắc phục, sửa chữa cho cư dân, tuy nhiên muốn làm được phải có kinh phí. Ban quản lý cũng cho biết họ có đề nghị với cư dân về việc đóng góp thêm kinh phí để sửa chữa vì mức kinh phí từ 2% phí bảo trì còn quá ít không đủ chi phí cho việc sửa chữa. tuy nhiên cư dân thì không muốn phải đóng góp thêm họ cho rằng ban quản lý nên đề nghị được cấp kinh phí từ ngân sách vì nhà họ đang ở là nhà tái định cư được xây dựng để đền bù nên khi chất lượng quá kém thì có thể xin kinh phí để tu sửa.

thang-may-vua-chen-vua-so-2

Hiện nay, có rất nhiều các tòa nhà chung cư đặc biệt là nhà tái định cư gặp phải những rắc rối này đối với thang máy, chính vì vậy có những khu tái định cư được xây dựng lên nhưng không có người ở, dân cư không chịu nhận nhà ở vì chất lượng các thiết bị và cơ sở hạ hầng quá kém.

Giải pháp mà người dân kiến nghị đó là việc không xây dựng những khu tái định cư để đền bù cho các hộ dân thuộc dạng đền bù và phải di rời, cách tốt nhất đó chính là việc nen tính theo giá tiền hiện hành để đền bù cho người dân để họ tự có thể tìm nơi sinh sống phù hợp với nhu cầu và mong muốn của họ từ đó sẽ hạn chế những trường hợp tranh chấp, kiện tụng, đòi bồi thường xảy ra ở những khu chung cư hiện nay.

                                                                                              (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Thang máy vừa chen vừa sợ
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555