Tiết kiệm điện năng cho thang máy

Ngày đăng: 27/06/2016 - 1765 lượt xem

Lắp đặt và sử dụng thang máy trong gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách tiết kiệm điện năng cho thang máy. Đây chắc chắn là câu hỏi mà các gia đình hay lo lắng và trăn trở. Để vận hành thang máy chắc hẳn rất nhiều người nghĩ rằng sẽ phải tiêu tốn một nguồn điện rất lớn, vậy để tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn, bạn nên lưu ý những điều gì?:

Tiet-kiem-dien-nang-cho-thang-may

1. LỰA CHỌN ĐỘNG CƠ

Mỗi một máy móc, động cơ sẽ là bộ phận không thể thiếu và tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Để tiết kiệm được điện năng trong quá trình lắp đặt máy móc, chúng ta phải nắm rõ và nghiên cứu chi tiết từng loại động cơ sao cho phù hợp để không tốn năng lượng vô ích. Nếu gia đình bạn đang lựa chọn và lắp đặt thang máy với động cơ cũ, vận hành theo cơ chế 1 cấp tốc độ lúc này bạn có thể thay thế bằng loại động cơ hiện đại hơn. Trước mắt bạn sẽ mất một khoản chi phí cho sự thay đổi này nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn từ việc tiết kiệm điện.

tiet-kiem-dien-nang-thang-may

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt một chiếc thang máy mới, bạn nên suy nghĩ để lựa chọn thang máy để tiết kiệm điện. Nếu xét về khía cạnh tiêu tốn điện năng bạn nên lựa chọn thang máy với động cơ không hộp số, khi xử dụng động cơ này bạn đã có thể tiết kiệm được 40% năng lượng so với động cơ thông thường.

2. QUY HOẠCH BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Bảng điều khiển của thang máy là bộ phận tiêu hao năng lượng tương đối lớn. Như trước đây, thang máy gia đình thường sử dụng bảng điều khiển bằng nút bấm, trong những công trình lớn có nhiều thang máy thì mỗi thang máy sẽ tương đương với bảng điều khiển riêng. Có một cách để tiết kiệm điện đó chính là quy hoạch lại abrng điều khiển theo một hệ thống chung.

tiet-kiem-dien-nang-thang-may

Ngoài ra, khi lắp đặt thang máy mới cho công trình, chúng ta có thể lựa chọn thang máy có bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng.

Với việc quy hoạch bảng điều khiển sao cho hợp lý hay lựa chọn bảng điều khiển có nhiều tính năng hiện đại. Chúng ta đã góp phần tiết kiệm điện năng cho hệ thống thang máy nói riêng và gia đình mình nói chung.

3. LỰA CHỌN HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG

Bộ phận tuy nhỏ nhưng không thể thiếu trong thang máy đó chính là đèn chiếu sáng , bên cạnh mục đích chính là chiếu sáng cho hệ thống cabin, bộ phận này còn làm nhiệm vụ quan trọng không kém trong việc trang trí làm nổi bật không gian bên trong thang máy. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn và lắp đặt đèn chiếu sáng cho phù hợp với thang máy gia đình thì bạn đang tự tăng thêm nguồn tiêu hao năng lượng điện gia đình.

tiet-kiem-dien-nang-thang-may

Trước đây khi sử dụng bóng đèn trong thang máy, loại thang máy được sử dụng chủ yếu là bóng đèn bằng sợi đốt bây giờ thay vì sử dụng loại bóng đèn này chúng ta có thể sử dụng bóng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang. Hai loại bóng đèn nói trên không chỉ tiết kiệm gấp nhiều lần điện năng mà còn không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trong hệ thống thang máy nên lắp đặt hệ thống điều khiển tự động. Để khi thang máy hoạt động thì đèn chiếu xác trong thang máy sẽ tự động tắt và bật.

Với những chia sẻ trong phạm vi của bài viết về chủ đề tiết kiệm điện năng Thang máy Thuận Phát mong muốn đem đến cho Quý khách hàng những kinh nghiệm và thông tin thiết thực nhất trong việc sử dụng thang máy gai đình. Ngoài ra  thang máy Thuận Phát chuyên cung cấp các sản phẩm: Thang máy gia đình, bảo trì thang máy,… Để biết thêm thông tin chi tiết Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Các bài viết tham khảo:

Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình Sakura

Lựa chọn thang máy phù hợp cho hộ gia đình

Tiết kiệm điện năng cho thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555