Cơ sở tiêu chuẩn áp dụng khi bảo trì thang máy

Ngày đăng: 09/12/2017 - 1150 lượt xem

Sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả là điều mà chắc chắn mỗi người dùng luôn cần thiết đối với thiết bị thang máy của gia đình mình khi sử dụng. Theo đó để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối này cho người dùng thì công việc tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy là yêu cầu quan trọng mà người dùng cần chú ý để có thể đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động của thang máy.

Từ sự quan trọng và ý nghĩa to lớn đó của công việc bảo trì thang máy nên việc tiến hành công tác bảo trì sẽ cần phải được áp dụng theo đúng những tiêu chuẩn và quy định cơ bản đã được đề ra, vậy đâu sẽ là những cơ sở tiêu chuẩn áp dụng đối với quá trình bảo trì thang máy? để từ đó có thể bảo vệ lợi ích cũng như độ an toàn của người dùng tuyệt đối nhất. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Thang máy Thuận Phát để người dùng có những định hướng và hiểu biết trong việc duy trì hoạt động của thang máy và an toàn cho chính bản thân mình.

Các điều luật cần áp dụng khi bảo trì thang máy

Những điều luật được đưa vào trong hạng mục bảo trì thang máy với mục đích hoàn thiện và giúp duy trì chất lượng cao cho thiết bị thang máy, nếu như tuân thủ đầy đủ các quy định và điều luật của các cơ quan có thẩm quyền đưa ra.

co-so-tieu-chuan-khi-ap-dung-bao-tri-thang-may-1

– Tuân thủ theo Luật xây dựng được Quốc hộ số 16/2003/QH11 vào ngày 26/11/2003

– Bảo trì thang máy chú ý tuân thủ theo Thông tư số 06/2007/TT-BXD được Bộ xây dựng ban hành vào ngày 25/7/2007 trong việc thực hiện quá trình hướng dẫn thực hiện xây dựng và tiến hành lắp đặt thang máy.

Đây đều là những quy định bảo trì hệ thống thang máy được Hiệp hội thang máy trên toàn Thế giới áp dụng, những quy định này được các công ty và thương hiệu thang máy khác nhau áp dụng để đảm bảo quá trình bảo trì, duy trì chất lượng của thang máy trở nên hiệu quả hơn.

Các yêu cầu cơ bản được áp dụng khi bảo trì thang máy

Quá trình thực hiện bảo trì theo định kỳ thang máy hay đối với thang máy gia đình tại mỗi công trình cũng cần thực hiện theo những yêu cầu cơ bản như:

– Quá trình bảo trì, kiểm tra tổng thể thiết bị nhất thiết không được bỏ qua hệ thống điều khiển của thang máy bởi nơi đây chính là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của thang máy, hệ thống này gồm những bộ phận chính khác như: tủ điện, dây điện, hệ thống thắng cơ thang máy, ray giới hạn hành trình, hệ thống liên lạc bên trong cabin thang máy…….những bộ phận này sẽ có khả năng đáp ứng cho nhu cầu hoạt động của thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng.

– Công việc bảo trì theo định kỳ cho thang máy đồng thời cần phải đảm bảo thiết bị phải được tiến hành vệ sinh đầy đủ, trong điều kiện khô ráo lúc này sẽ giảm thiểu nguy cơ xuất hiện những sự cố và hỏng hóc không mong muốn xuất hiện xảy ra.

co-so-tieu-chuan-khi-ap-dung-bao-tri-thang-may-2

– Trong những trường hợp khi thang máy có những hỏng hóc, trục trặc xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy thì chủ nhà cần tiến hành thông báo cho đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế nhanh chóng kịp thời hoàn thiện chất lượng của thang máy khi đưa vào sử dụng.

Đơn vị ký kết hợp đồng bảo trì thang máy với chủ đầu tư cần có trách nhiệm theo dõi tình hình của thiết bị đồng thời khi có sự phản hồi đến từ chủ đầu tư thì đơn vị cần có những hỗ trợ kịp thời để giải quyết những tình trạng không mong muốn xảy ra đối với người dùng.

Từ phía người dùng nên tự tìm hiểu và trang bị cho mình những thông tin và kiến thức cơ bản để có thể duy trì chất lượng thang máy hợp lý nhất, đồng thời duy trì độ bền bỉ cũng như hoạt động hiệu quả, an toàn cho thang máy đây cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi người khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng thang máy gia đình tại không gian sống của mình.

co-so-tieu-chuan-khi-ap-dung-bao-tri-thang-may

Sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả khi lắp đặt thang máy ở mỗi công trình luôn là yêu cầu và tiêu chí cơ bản nhất để có thể bảo vệ chính cuộc sống của con người, trong đó người dùng cần ý thức được chế độ bảo trì cho thang máy sẽ là yếu tố quyết định giúp việc sử dụng thang máy của người dùng trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Cơ sở tiêu chuẩn áp dụng khi bảo trì thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555