Tìm hiểu về thang máy dùng điện 1 pha trên thị trường

Ngày đăng: 23/12/2017 - 1295 lượt xem

Đối với nhiều người thang máy được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng sẽ là loại thang máy dùng điện 3 pha, thế nhưng trên thị trường hiện nay còn có loại thang máy dùng điện 1 pha, chức năng phục vụ cũng không kém gì loại thang máy sử dụng nguồn điện 3 pha mà người dùng hay biết. Vậy dòng thang máy dùng điện 1 pha sẽ có những điểm khác biệt gì so với các loại thang máy khác đã có mặt trên thị trường, được người dùng biết từ trước đó và đây cũng chính là thiết bị thang máy được nhiều người khi đưa ra quyết định chọn lựa thang máy cho gia đình của mình.

thang-may-dung-dien-1-pha

Một số đặc điểm của thang máy dùng điện 1 pha

Thang máy dùng điện 1 pha trên thị trường hiện nay sẽ sử dụng nguồn điện có công suất giống như nguồn điện mà mỗi gia đình luôn sử dụng đó là nguồn 220V. Tải trọng đối với loại thang này thường phổ biến từ 250-450kg để có thể đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Hơn nữa với đặc điểm thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích của ngồi nhà nên đây cũng trở thành lựa chọn cho các chủ đầu tư sử dụng thang máy cho nhà cải tạo. Những công trình đã được xây dựng từ trước nhưng vẫn có nhu cầu lắp đặt thang máy.

Ngày càng đa dạng về mẫu mà và thiết kế chính điều này đã trở thành ưu điểm để thiết bị này được lựa chọn trở thành thiết bị nội thất trang trí cho ngôi nhà, tạo nên vẻ sang trọng cho chính không gian sống của gia đình bạn. Thang máy dùng điện 1 pha hoạt động dựa vào việc biến đổi dòng diện 3 pha sang dòng điện 1 pha, chính vì vậy những tính năng của thang máy dùng điện 1 pha sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với dòng thang máy dùng điện 3 pha.

thang-may-dung-dien-1-pha.-1jpg

Giá lắp đặt thang máy dùng điện 1 pha

Giá thành lắp đặt thang máy gia đình hiện nay không quá cao đối với nhu cầu sử dụng của người dùng, bởi dòng thang máy này sẽ có nhiều sự tiện lợi trong sử dụng chính vì vậy giá thành lắp đặt sẽ có phần cao hơn so với thang máy dùng điện 3 pha. Tuy nhiên cũng sẽ có điểm khiến người dùng lưu ý, bởi thời gian bảo hành động cơ thang máy sẽ lâu hơn thời gian này có thể lên tới 10 năm.

Ưu và nhược điểm của dòng thang máy dùng điện 1 pha

Đối với bất kỳ thiết bị máy móc nào khi đưa ra lựa chọn người dùng cũng nên chú ý và tìm hiểu những thông tin về thiết bị, với thang máy dùng điện 1 pha cũng vậy sẽ cần phải tìm hiểu về những ưu nhược điểm của thang máy để từ đó giúp người dùng có những hiểu biết về kiến thức cơ bản đối với thiết bị thang máy này, việc còn lại chính là người dùng nên cân nhắc giữa những ưu và nhược điểm để từ đó đưa ra quyết định chọn mua thang máy chính xác.

Ưu điểm:

  • Thang máy dùng điện 1 pha sẽ có ưu điểm giải quyết được vấn đề mà người dùng băn khoăn, lo nghĩ chính là nguồn điện khi lắp đặt vì hầu hết nguồn điện mà các gia đình tư nhân sử dụng đều là nguồn điện 220V.
  • Dòng thang máy này vận hành êm ái, đem lại cảm giác thoải mái cho những thành viên trong gia đình.
  • Thiết kế nhỏ gọn, đồng thời có thể kết hợp giữa mục đích sử dụng của gia đình và mục đích sử dụng thang máy để kinh doanh, nhà nghỉ, văn phòng đều có thể sử dụng.

thang-may-dung-dien-1-pha-1

 

Nhược điểm:

  • Giá thành của dòng thang máy này cao hơn so với dòng thang máy sử dụng điện 3 pha, khi lắp đặt nếu nguồn điện không ổn định cần phải sử dụng thiết bị ổn áp để đảm bảo hoạt động của thang máy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng thang máy dùng điện 1 pha sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng sử dụng bởi nó có những ưu điểm riêng biệt về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như tính năng sử dụng để từ đó giúp người dùng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn trong quyết định chọn mua thang máy.

Trên thị trường hiện nay thang máy là thiết bị đang được người dùng tìm kiếm để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình, chính vì vậy bạn hãy nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn đơn vị cung cấp một cách chính hãng và chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các dòng thang máy gia đình chuyên dụng nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh

Tìm hiểu về thang máy dùng điện 1 pha trên thị trường
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555