Xây dựng hố thang máy gia đình

Ngày đăng: 27/12/2018 - 1462 lượt xem

Việc đưa thang máy vào sử dụng đòi hỏi chủ đầu tư phải nắm bắt được phương án thi công lắp đặt thang máy tại công trình gia đình mình, trong đó việc thiết kế và xây dựng hố thang máy là điều vô cùng cần thiết đòi hỏi tính chuẩn xác rất cao. Việc xây dựng hố thang máy gia đình chuẩn xác, sẽ giúp việc đưa thiết bị vào hoạt động ộn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Yêu cầu cơ bản khi xây dựng hố thang máy gia đình

Cần tuân thủ những yêu cầu và những tiêu chuẩn cơ bản để để giúp quá trình ứng dụng thiết bị đem lại hiệu quả. Quá trình thiết kế và thi công hố thang máy cần chú ý đến các yêu cầu sau như:

– Khi xây dựng hố thang cần lựa chọn vị trí đặt thang máy phù hợp, lựa chọn thang máy thích hợp nhất để việc hoàn thiện hố thang máy hợp lý và chuẩn xác.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh

– Kiểm tra các kích thước, các yêu cầu cơ bản hố thang để đảm bảo rằng việc thi công hố thang sẽ không gặp các ảnh hưởng nào. Vị trí đặt thang máy cần đảm bảo về kích thước tiêu chuẩn theo bản vẽ thiết kế đã được vạch ra.

– Quá trình xây dựng hố thang máy cần đảm bảo chuẩn xác về kích thước, chiều cao OH, chiều sâu của hố Pit theo đúng bản vẽ.

– Cần tuân thủ tuyệt đối theo bản vẽ kỹ thuật mà công ty thang máy đã đưa ra, tránh những sai sót xuất hiện làm ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và hoàn thiện. Tùy thuộc vào đặc điểm, đặc thù của công trình để có thể cân nhắc và điều chỉnh kích thước hố thang máy phù hợp với thiết bị lắp đặt.

Xây dựng hố thang máy gia đình cho công trình nhà đặc biệt

Với những công trình là những ngôi nhà có diện tích han chế, không thuận lợi cho việc thi công đưa thang máy vào lắp đặt. Chính vì vậy, việc áp dụng các phương án thi công phù hợp sẽ giúp chủ đầu tư đưa thiết bị vào sử dụng hiệu quả và đạt chất lượng cao.

Xây dựng hố hang máy cho công trình hạn chế chiều cao

Những yêu cầu về chiều cao luôn được áp dụng và coi trọng, thế nhưng đối với những gia đình có chiều cao hạn chế như nhà biệt thự, nhà phân lô…đòi hỏi phải có những an thi công riêng hợp lý.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-1

Đối với những ngôi nhà hạn chế về chiều cao thì thang máy không phòng máy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư. Thiết bị này khi thi công sẽ không cần thi công phòng máy, chính điều này sẽ giải quyết được vấn đề chiều cao cho công trình, đồng thời sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như diện tích đáng kể.

Xây dựng hố thang máy cho công trình hạn chế diện tích

Vấn đề mà rất nhiều các chủ nhà hiện nay gặp phải khi lựa chọn lắp đặt thang máy tại gia đình mình ngày nay đó chính là không gian không rộng rãi khiến việc lắp đặt gặp phải những khó khăn nhất định. Diện tích nhỏ khiến xây dựng hố thang máy gia đình gặp những cản trở không hề nhỏ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn phương án thi công lắp đặt đòi hỏi cần chú ý đến những lưu ý sau:

– Lựa chọn phương án xây dựng hố thang máy phù hợp như dựng khung thép, thay vì việc thi công hố thang máy bằng cột bê tông, tường gạch….phương án này giúp tiết kiệm diện tích cho không gian một cách triệt để nhất.

– Thi công hố thang máy lựa chọn đối trọng của thiết bị sẽ được lắp đặt sang bên cạnh, điều này cũng sẽ giúp giảm đáng kể không gian cần thiết lắp đặt cho thang máy.

Xây dựng hố thang máy cho công trình hạn chế chiều sâu

Chiều sâu hố pit của mỗi thiết bị thang máy luôn có những yêu cầu nhất định, đòi hỏi việc phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn. Có những công trình đoi khi không đảm bảo được độ sâu hố thang, lúc này để hố thang máy được hoàn thiện thì việc nâng nền công trình sẽ là phương án giải quyết tốt nhất.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-2

Việc xây dựng hố thang máy gia đình đòi hỏi phải có sự cân nhắc và điều chỉnh cụ thể để đạt được những kết quả phù hợp nhất. Việc hoàn thiện hố thang máy chất lượng sẽ đem tới cho người dùng việc lắp đặt, sử dụng thiết bị hoàn hảo đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với các thành viên trong gia đình.

Xây dựng hố thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555