Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy

Ngày đăng: 12/10/2016 - 1623 lượt xem

Thang máy là phương tiện di chuyển chính trong các tòa nhà hiện nay chính vì vậy khi được đưa vào hoạt động và sử dụng, các yếu tố của thang máy nhất là các thông số kỹ thuật luôn được quan tâm và trở thành thước đo chất lượng của thiết bị. Yếu tố quan trọng đó chính là tốc độ của mỗi thiết bị thang máy.

Phải thừa nhận rằng để đảm bảo hoạt động của bất kỳ thiết bị nào, không chỉ đối với thang máy cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, mỗi yếu tố sẽ có ảnh hưởng khác nhau tác động đến hoạt động hiệu quả của thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng.
Tốc độ trong quá trình hoạt động của thang máy quyết định đến mức độ an toàn và tâm lý đi thang của người sử dụng. Trong rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của thang máy sẽ có những yếu tố chính quyết định, cụ thể:
Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

nhung-yeu-to-anh-huong-den-toc-do-thang-may
Bộ phận hệ thống cao su giảm chấn này chính là bộ phận giúp mỗi thiết bị thang máy có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Với dòng thang máy tải khách khi tần suất hoạt động lớn đòi hỏi hoạt động của nó phải êm ái và ổn định, chính vì thế giảm chấn là bộ phận giúp giảm đi độ dung lắc, chấn động trong quá trình thang máy hoạt động gây ra. Để đảm bảo hoạt động êm ái ngay từ đầu, cần chú ý lắp đặt ngay từ đầu để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Vị trí lắp đặt của bộ phận này được định vị ngay ở dưới đáy hố thang máy, vì nó còn có khả năng hoạt động dừng và đỡ cabin hoặc đối trọng của thang máy.

Quá trình lắp đặt giảm chấn đòi hỏi ở người thợ cần có những tính toán từ trước, để đảm bảo hoạt động của bộ phận này mang tới hiệu quả cao phát huy hết tác dụng của nó từ đó giúp thang máy hoạt động ổn định và êm ái nhất. Vị trí lắp đặt ở độ cao phù hợp giúp bộ phận này có đủ lực để cabin hay đối trọng khi tỳ lên có được gia tốc dừng không hoạt động quá yêu cầu cho phép.
Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-toc-do-thang-may-1
Phanh cơ được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào. Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là những thiết bị đảm bảo hoạt động của thang máy luôn nằm trong giới hạn cho phép.
Bộ phận kiểm soát thang máy khi hoạt động ổn định sẽ giúp ổn định tình trạng vượt tốc, tình trạng rơi tự do sẽ được hạn chế. Chính vì thế bộ phận này phải luôn được kiểm tra thường xuyên và bảo trì đúng thời điểm để mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho người sử dụng.
Phanh cơ là thiết bị an toàn giúp con người cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy, việc thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép sẽ được giảm đi đáng kể khi phanh cơ hoạt động bình thường và chính xác.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-toc-do-thang-may-2
Những bộ phận kể trên đều là những thiết bị có vai trò quan trọng được nhắc đến bởi nó có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thang máy, ngoài những bộ phận được liệt kê ở trên còn có rất nhiều các bộ phận khác tác động trực tiếp đến hoạt động của thang máy trong quá trình hoạt động.
Việc sử dụng thang máy tại nơi công cộng hoặc gia đình cần đòi hỏi việc chú ý sử dụng cũng như trách nhiệm quan tâm đến hoạt động và hiệu quả sử dụng của thang máy. Mỗi thiết bị đều có những chức năng và vai trò riêng trong đó tốc độ thang máy là điều mà người dùng cần chú ý khi sử dụng thang máy nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như tìm hiểu sâu hơn về lắp đặt thang máy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555