Các loại thang máy hiện nay trên thị trường

Ngày đăng: 24/05/2017 - 1449 lượt xem

Sự xuất hiện của thang máy ngày nay đối với cuộc sống của con người và sinh hoạt là điều không xa lạ, trên thị trường hiện nay đối với lĩnh vực kinh doanh thang máy nhiều doanh nghiệp đã có những sản phẩm đặc trưng cho riêng mình nhưng bên cạnh đó còn có nhiều những sản phẩm đa dạng hơn nhằm đáp ứng như cầu sử dụng của con người. Sự đa dạng này không chỉ nằm ở những thương hiệu với tên gọi khác nhau mà còn được thể hiện ở những kích thước, mẫu mã và chức năng riêng.

Tiêu chí phân loại các loại thang máy hiện  nay

Phân loại thang máy sẽ dựa trên nhiều tiêu chí và chức năng khác nhau, có thể dựa vào tải trọng, tốc đọ di chuyển, việc lựa chọn vị trí đặt phòng máy. Theo chức năng thực hiện thang máy gồm 2 loại thang là dòng thang máy chở khách và thang máy chở hàng.

cac-loai-thang-may-hien-nay

Thang máy tải khách là loại thang máy có những yêu cầu riêng tùy thuộc vào từng quy mô, địa điểm vị trí lắp đặt. Nếu thang máy được lắp đặt ở những tòa nhà cao tầng như khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư thì việc đảm bảo yêu cầu về cả chất lượng và việc vận hành đòi hỏi phải có những yêu cầu riêng khác nhau, không chỉ bó hẹp ở bất kỳ một hạng mục nào.

– Trong khi đó thang máy chở hàng lại là dòng thang máy được sử dụng trong công nghiệp, kinh doanh, các nhà xưởng sản xuất lớn bởi chức năng đặc thù của loại thang máy này là dòng thang máy phải đảm bảo việc dừng tầng chính xác đồng thời tải trọng là yếu tố luôn phải đáp ứng hàng đầu đối với việc vận chuyển hàng hóa với mức tải trọng lớn.

Thang máy tải hàng được chia thành nhiều loại với các mức tải trọng khác nhau, với dòng thang máy có loại nhỏ tải trọng dưới 500kg, thang máy loại trung bình từ tải trọng 500-1000kg, thang máy loại lớn và đồng thời là loại thang máy rất lớn.

cac-loai-thang-may-hien-nay-1

– Khi phân loại thang máy theo vị trí đặt bộ kéo tời đối với thang máy, theo tiêu chí này thang máy sẽ gồm có: thang máy có bộ kéo tời đặt ở phí trên của giếng thang hoặc dùng thang máy có bộ tời kép được đặt dưới giếng thang.

–  Thang máy có bộ tời dẫn động được đặt ngay trên nóc cabin đối với dòng thang máy dẫn động cabin lên xuống bằng bánh răng thanh răng và loại thang máy thứ 2 là dòng thang máy thủy lực buồn máy sẽ được đặt ở tầng trệt.

Đây là những cách phân biệt những loại thang máy hiện có trên thị trường hiện nay, bên cạnh đó còn có các dòng thang máy gia đình khác nhau để người dùng có thêm những sự lựa chọn khác, để biết thêm và tìm hiểu về các dòng thang máy khác nhau quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Các loại thang máy hiện nay trên thị trường
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555