Phanh cơ và phanh điện thang máy

Ngày đăng: 26/05/2017 - 3420 lượt xem

Một thiết bị thang máy hoàn chỉnh chỉ được đưa vào sử dụng khi thực hiện đầy đủ các chức năng, mỗi thiết bị và bộ phận cấu thành nên thang máy phải được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn cao từ đó khi lắp đặt thang máy hoàn chỉnh người dùng mới có thể được sử dụng những sản phẩm lỹ tưởng, vận hành tối đa hiệu quả và công suất của thiết bị.

Hệ thống thắng cơ và thắng điện cho thang máy là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của thang máy, chính những bộ phận này khi lắp đặt tưởng chừng như nó quá nhỏ bé mà người ta thường coi thường ý nghĩa to lớn của thiết bị này, thế nhưng một điều không thể tưởng tượng ra đó chính là hiệu quả mà nó đem lại trong việc đem lại sự an tâm cho con người mỗi khi di chuyển bằng thang máy. Với những khác biệt về thắng cơ và thắng điện, người dùng sẽ tích cực chủ động hơn khi sử dụng thang máy.

phanh-co-va-phanh-dien-thang-may

Thắng cơ và thắng điện được biết tới với ý nghĩa để đảm bảo và kiểm soát tốt hơn tốc độ di chuyển của thiết bị, chính những bộ phận nhỏ bé này sẽ đảm bảo thang máy không có tình trạng vượt quá tốc độ cho phép gây ra những sự cố nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tính mạng của con người.

Với thắng điện của thang máy nguyên lý hoạt động

– Thang máy sử dụng cáp kéo được sử dụng ở bất kỳ công trình nào khi thiết kế cần có một cần gạt màu đỏ, đây chính là bộ phận sử dụng để mở thắng cơ điện trong thiết bị thang máy. Với trường hợp máy kéo của thang máy không hoạt động ở bất kỳ vị trí nào thì thắng điện sẽ luôn trong trạng thái đóng điều này sẽ đảm bảo kiểm soát thiết bị thang máy tốt hơn trong mọi hoàn cảnh.

Nếu trong quá trình hoạt động cabin thang máy bị kẹt giữa các tầng điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và đồn g thời gây ra những nguy hiểm cho con người lúc này người thực hiện cứu hộ thang máy sẽ sử dụng các thao tác bằng tay để mở phanh nhằm di chuyển cabin thang máy đển vị trí tầng gần nhất, chính bộ phận này sẽ giúp sự cố được giải quyết nhanh chóng hơn.

phanh-co-va-phanh-dien-thang-may-1

Thắng cơ thang máy có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Thiết bị thang máy trang bị thắng cơ nhằm đảm bảo thiết bị luôn hoạt động trong một giới hạn cho phép, bộ phận này được gọi là bộ khống chế tốc độ. Chính bộ phận này khi đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo độ an toàn cao tránh tình trạng vượt tốc xảy ra. Thắng cơ thang máy luôn hoạt động, quay cùng tốc độ với cabin thang máy đồng thời còn có những bộ đếm xung hoạt động để kiểm soát tốc độ của cabin, bộ phận này được sử dụng nhằm đảm bảo trong trường hợp không may có bất kỳ trục trặc nào xảy ra. Quy trình này được thực hiện chuẩn xác, đủ các bước để có thể kiểm soát tốc độ của thang máy một cách hiệu quả.

Thắng cơ và thắng điện thang máy và thang máy gia đình có nguyên lý hoạt động khác nhau, có chức năng và ý nghĩa khác nhau với mục đích chung là đem lại độ an toàn cao khi sử dụng ở mỗi công trình. Chất lượng và khả năng hoạt động hiệu quả của hệ thống phanh có trong thang máy giúp người dùng an tâm và hài lòng hơn khi đưa vào sử dụng.

Khi lựa chọn mua thang máy, ngoài những vẫn đề quan tâm như giá thành, chủng loại chất lượng, xuất xứ của thiết bị thì việc tìm hiểu về thắng cơ, thắng điện của thang máy cũng là cách giúp đảm bảo quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công. Mỗi người khi muốn sử dụng thang máy cần đưa ra những quyết định chiisnh xác và lựa chọn hợp lý việc có những thông tin và tìm hiểu những kiến thức về sản phẩm sẽ giúp người dùng có được sản phẩm tốt hơn khi sử dụng. Để được tư vấn chuyên sâu hơn về các dòng thang máy khác nhau, Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

Đánh giá
Phanh cơ và phanh điện thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555