Các tính năng phụ của thang máy

Ngày đăng: 13/11/2017 - 823 lượt xem

Thang máy là thiết bị được cấu thành từ nhiều linh kiện, bộ phận khác nhau để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, trong đó có 1 số chi tiết quan trọng mà người mua thang máy phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn mua thang máy. Thế nhưng sẽ có 1 số chi tiết phụ mà người mua không quan tâm và chú ý đến khi đặt mua sản phẩm.

Đối với những linh kiện, chi tiết phụ sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thang đến sự an toàn của người dùng trong điều kiện bình thường, tuy nhiên mỗi chi tiết, thiết bị nhỏ lại đều có sức ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy, trong những trường hợp thời tiết xấu hoặc do tác động ngoại cảnh thì những thiết bị này có thể gây nguy hiểm cho người dùng:

cac-tinh-nang-phu-cua-thang-may

– Chức năng chống sét lan truyền: Với chức năng này sẽ giúp thang máy trong những trường hợp có sét đánh vào tòa nhà của hệ thống điện thì thiết bị chống sét của thang máy sẽ ngay lập tức ngắt điện cung cấp cho thang máy để có thể đảm bảo độ an toàn của thiết bị điện thang máy và tránh việc chập cháy các thiết bị liên quan.

– Hệ thống cảnh báo ngập nước: Hệ thống cảm biến cảnh báo này sẽ được gắn ở đáy hố thang máy, khi có hiện tượng ngập nước thang máy thì hệ thống này sẽ có chuông cảnh báo để người sử dụng biết cách xứ lý kịp thời tránh trường hợp gây ra hỏng hóc thiết bị.

– Hệ thống chuông báo đến tầng: Hệ thống này chủ yếu được gắn chuông báo để báo hiệu cho người dùng đã đến địa điểm dừng, khi thang máy dừng tầng đón trả khách sẽ có chuông báo đến tầng để khách hàng chủ động chuẩn bị hoặc vào thang máy.

– Hệ thống báo quá tải: Thang máy thường có mức tải trọng tối đa cho phép, nếu như vượt quá mức tải trọng này thang máy sẽ có hiện tượng không hoạt động và hệ thống này sẽ có nhiệm vụ giúp người dùng biết được khi nào thang máy bị quá tải. Nếu vượt quá mức tải trọng cho phép thì chuông báo sẽ hoạt động bằng cách rú lên, lúc này bắt buộc người trong thang máy phải ra bớt để có thể đảm bảo tải trọng ở mức cho phép để thang máy có thể tiếp tục hoạt động.

cac-tinh-nang-phu-cua-thang-may-1

Để đảm bảo sự hoạt động ổn định của thang máy, khách hàng nên chú ý đến các toàn bộ các thiết bị cấu thành thang máy chứ không đơn thuần là những thiết bị chính ảnh hưởng lớn đến hoạt động thang máy. Trong đó người dùng cũng cần chú ý đến công tác bảo trì thang máy nghiêm ngặt để có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động thang máy trong mọi tình huống.

Với những tính năng phụ này của các thiết bị tuy không nhận được sự quan tâm nhiều từ phái chủ đầu tư, thế nhưng vai trò của nó cũng rất quan trọng đối với sự bền vững, an toàn của thang máy và người dùng. Chính vì vậy hãy quan tâm và để ý đến các chi tiết phụ khác để từ đó đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất đối với dòng thang máy nói chung và đặc biệt đối với dòng thiết bị thang máy gia đình, để tự trang bị cho mình những cẩm nang sử dụng thang máy gia đình cho chính bản thân mình và các thành viên trong gia đình.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Các tính năng phụ của thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555