Cẩm nang sử dụng thang máy gia đình

Ngày đăng: 10/11/2017 - 1778 lượt xem

Hầu hết các công trình nhà ở tư nhân, hộ gia đình hiện nay đều có thể lắp đặt thang máy và sử dụng thang máy ngay tại không gian của mình. Thế nhưng với hầu hết ở các công trình nhà ở tư nhân, hộ gia đình thì việc tìm mua thang máy, sử dụng thang máy là những công việc mà chủ nhà thường rất ít có kinh nghiệm. Thang máy gia đình là thiết bị có giá trị, chính vì vậy việc mua thang máy tốt và chất lượng để có thể sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả cũng là điều mà chủ đầu tư nên chú ý.

Thiết bị thang máy cũng như bao thiết bị khác, nếu người dùng có ý thức trong quá trình sử dụng và đồng thời chú ý đến những quy định trong quá trình di chuyển thang máy thì hiệu quả từ việc sử dụng thang máy luôn đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người dùng.

Để trang bị cho mình những kiến thức, thông tin căn bản trong việc sử dụng thang máy người dùng cần trang bị cho mình những cẩm nang cần thiết đối với mỗi gia đình, do đó quý khách hàng cần phải nắm rõ và thực hiện theo đúng những quy định này để đạt được hiệu quả tốt nhất cho thiết bị nhà mình.

cam-nang-su-dung-thang-may-gia-dinh

Thang máy gia đình cần được bảo trì định kỳ

Quý khách hàng cần biết rằng trong thời gian bảo hành, mỗi thiết bị thang máy sẽ được đơn vị cung cấp, lắp đặt bảo trì định kỳ một lần. Thời gian bảo trì thang máy của các đơn vị cung cấp thông thường trong khoảng thời gian bảo hành là 12 tháng.

Thế nhưng khi hết thời gian bảo hành thì việc bảo trì thang máy sẽ mất phí, phí bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ bảo trì với doanh nghiệp. Khi tần suất sử dụng thang máy liên tục và thường xuyên thì việc lựa chọn dịch vụ bảo trì với tần suất nhiều hơn, khách hàng có thể lựa chọn gói bảo trì 2 tháng hoặc thường xuyên hơn nữa 1 tháng/lần, cần tuân thủ quá trình bảo trì thang máy nghiêm ngặt để có thể sử dụng thang máy hiệu quả.

Vệ sinh thang máy bằng các dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh thang máy được chia thành 2 phần:

– Một là vệ sinh trong hố thang máy, hố pít, nóc cabin, phòng máy: Ở những bộ phận này sẽ do nhân viên bảo trì thang máy thực hiện ở mỗi lần bảo trì thang máy định kỳ.
– Vệ sinh vách cabin, cửa thang máy:  Phần thiết bị này sẽ do chủ nhà đảm nhận và thực hiện. Một lưu ý đối với vách cabin thang máy gia đình khi làm bằng inox sọc nhuyễn và inox gương thì mỗi loại inox sẽ cần phải dùng một loại dung dịch riêng để vệ sinh bộ phận này cẩn thận hơn.

Các bước tiến hành vệ sinh cabin thang:

– Loại bỏ các bụi bẩn trên vách cabin bằng chổi lau hoặc khăn khô.

– Với inox sọc nhuyễn thì nên sử dụng loại dầu Diesel để đánh bóng và lau sạch những vết bẩn của vật liệu này.
– Với vật liệu là inox gương thì nên sử dụng nước rửa kính để lau.

cam-nang-su-dung-thang-may-gia-dinh-1

Kiểm định định kỳ

Theo quy định khi thang máy vào sử dụng nói chung và thang máy gia đình nói riêng thì việc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn của thiết bị chính vì vậy trước khi đưa vào sử dụng thang máy cần được kiểm định an toàn chất lượng từ đơn vị có chức năng thẩm quyền.

Thời hạn kiểm định thang máy tùy thuộc vào loại thang, thông thường thời hạn kiểm định là 1 năm. Công tác kiểm định sẽ do sự phối hợp giữa công ty thang máy mời đơn vị kiểm định, phí sẽ do công ty thang máy chi trả.

Các lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng thang máy

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thang máy sẽ giúp người dùng tránh gặp phải những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình đi thang.  Với các trường hợp dưới đây, người dùng nên lưu ý những thông tin sau:
– Không cạy, phá cửa thang máy khi mình bị kẹt thang máy cách tốt nhất mà người dùng thang nên áp dụng đó chính là tìm cách liên lạc với người bên ngoài hoặc sử dụng nút  “Intercom” để gọi và nói chuyện với bên ngoài, nút “Emergency” để rung chuông báo động.

– Nếu như có trẻ con và người già trong gia đình và sử dụng thang máy thường xuyên để di chuyển nên hướng dẫn các thành viên để họ có phản ứng kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

– Tâm lý bình tĩnh luôn cần được duy trì không chỉ đối với trường hợp mất điện đột ngột, với trường hợp này thang máy đã có sẵn nguồn điện để phục vụ cho hệ thống cứu hộ tự động. Hệ thống này sẽ đưa thang máy về tầng gần nhất mở cửa để người trong cabin thang máy di chuyển ra bên ngoài.

cam-nang-su-dung-thang-may-gia-dinh-2

Với những thông tin này đây chính là cẩm nang cần thiết liên quan đến việc sử dụng thang máy gia đình mà mỗi chủ nhà nên trang bị cho mình, người thân trong gia đình để từ đó có những cách sử dụng thang máy phù hợp. Chính vì vậy Quý khách hàng cần được công ty thang máy hướng dẫn sử dụng thang máy trong mọi tình huống để có thể dễ dàng ứng phó hơn khi những sự cố thang máy bất ngờ xảy đến.

 

lien-he-thang-may-gia-dinh

Cẩm nang sử dụng thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555