Cần làm gì khi thang máy ngập nước

Ngày đăng: 08/07/2017 - 1079 lượt xem

Với tình trạng thời tiết nước ta thuộc khí hậu xích đạo, chính vì vậy hiện tượng mưa nắng thất thường là rất thường xuyên, nếu như mùa nắng càng khắc nghiệt thì vào mùa mưa tình trạng ngập lụt vì mưa quá nhiều cũng khiến người dân sinh sống ở những vùng trũng gặp phải nhiều khó khăn. Thế nhưng hệ thống thoát nước ở nước ta vẫn là vấn đề cần giải quyết cấp thiết để giải quyết triệt để tình trạng ngập lụt làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đối với những thiết bị cần tránh xa nước như thang máy thì việc ngập lụt xuất hiện sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu không hề mong muốn.

Thế nhưng vấn đề này không thể một sớm một chiều để có thể giải quyết được tình trạng này mà còn tìm hiểu và nắm rõ những việc làm cần thiết, cần xử lý ngay nếu không mong muốn thang máy bị ngập nước lúc này chủ quản lý, đầu tư phải đưa ra những phương án nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ tài sản và đặc biệt là bảo vệ thang máy một cách hiệu quả nhất.

can-lam-gi-khi-thang-may-ngap-nuoc

Những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đều là những thành phố có lượng người sinh sống và làm việc đông đảm, khi tình trạng ngập lụt xảy ra thang máy tại bất kỳ công trình nào cũng đều có thể bị tác động và gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thang máy. Điều đặc biệt đó chính là các loại thang máy như thang máy gia đình, thang máy chung cư,……đây là những nơi mà thang máy phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người đông đảo nhất, đồng thời đây là những công trình sử dụng thang máy từ tầng hầm và chính nơi này lại là nơi thấp nhất khiến tình trạng ngập úng dễ dàng xâm nhập . Trước tình trạng đó, vấn đề bảo vệ thang máy trước tình trạng ngập úng, làm sao để cải thiện tình hình được đưa ra và tìm hiểu phương hướng giải quyết cụ thể.
Để giảm những tác động từ tình trạng ngập lụt xảy ra, tránh hậu quả xấu nhất gây ra những thiệt hại lớn ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người chủ đầu tư phải có những biện phát và cách giải quyết kịp thời tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy trong những trường hợp gấp rút.

Việc làm cần thiết khi thang máy gặp tình trạng ngập nước. 

Với tình huống này nhiều người dùng có thể thực hiện một vài thao tác sau:

– Tiến hành đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất của công trình, tránh tình trạng cabin thang máy ở tầng dưới cùng điều này sẽ gây ra tình trạng trong trường hợp nước xâm nhập vào sẽ khiến cabin thang máy rơi vào tình trạng ngập nước.

Trong tình huống này người dùng có thể thực hiện một vài thao tác, công việc đơn giản như:
– Tiến hành đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất của công trình. Việc tránh để cabin thang máy ở tầng dưới sẽ giúp tình trạng ngập lụt không thể khiến nước xâm nhập vào bên trong cabin thang máy được.

– Ngắt toàn bộ điện năng cung cấp cho thang máy, việc ngắt điện này cần được thực hiện khi trong thang máy không còn bất kỳ ai điều này sẽ đảm bảo sự an toàn đối với người dùng và cả đối với thiết bị.

can-lam-gi-khi-thang-may-ngap-nuoc-1

– Khi nước đã rút hoàn toàn cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác định tình trạng của thiết bị trước khi đưa thiết bị vào hoạt động bình thường trở lại. Trong những trường hợp có sự hỏng hóc với các tác động không mong muốn sẽ cần phải có sự hỗ trợ từ đội ngũ cơ khí hoặc bảo trì để có thể khắc phục triệt để trước khi tiếp tục đưa vào sử dụng.
Với những trường hợp khi không kịp xử lý hoặc khi xử lý xong mà tình trạng ngập nước gây ra những tác động và ảnh hưởng xấu đến hoạt động sử dụng thang máy của người dùng thì phải có những hướng xử lý phù hợp hơn. Những điều cần chú ý khi sử dụng thang máy bị ngập nước  đó là:

– Không được sử dụng thang máy khi thiết bị bị ngập nước, tốt nhất không nên có bất cứ thao tác nào để gọi thang máy hoạt động trở lại.
– Không mở lại nguồn điện, bởi việc để nguồn điện hoạt động trong trường hợp này rất dễ khiến cho thiết bị hỏng hóc thêm những bộ phận khác và gây ra mối nguy hiểm cho chính con người.

– Tiến hành kiểm tra tổng thể của thiết bị, xác định tình trạng của thang máy trước khi tiếp tục sử dụng cho nhu cầu của cá nhân mỗi người.

can-lam-gi-khi-thang-may-ngap-nuoc-2

Việc chống ngập nước và xử lý thang máy ngập nước không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy của mỗi người mà nó còn ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của chủ đầu tư, những bộ phận, linh kiện quan trọng của thiết bị thang máy đều được lắp đặt ở phòng máy với thang máy có phòng máy hoặc trên vị trí trên cùng, với những thiết bị thang máy không có phòng máy nên nước khó có thể tác động vào những bộ phận có ý nghĩa quyết định tới quá trình điều khiển để thang máy hoạt động.

Chính vì vậy, khi thang máy  gặp phải tình trạng ngập nước chỉ cần thực hiện theo đúng những yêu cầu kể trên cũng giúp quá trình khắc phục diễn ra suôn sẻ và thang máy sớm được đưa vào sử dụng. Tránh những tác động không mong muốn làm ảnh hưởng đến thang máy đồng thời xử lý nhanh chóng khi gặp phải những sự cố trong quá trình sử dụng thang máy
Có nhiều vấn đề liên quan tới thang máy tải khách cần thực sự chú ý, quan tâm nếu muốn quá trình sử dụng thiết bị tiên tiến này diễn ra suôn sẻ và thành công nhất. Tránh những tác động không mong muốn ảnh hưởng tới thang máy, hoặc xử lý nhanh chóng khi gặp phải là những gì người dùng cần quan tâm tìm hiểu nhằm bảo vệ chính lợi ích của mình. Thang máy hoàn toàn không nên tiếp xúc với nước. Vì thế, chống ngập nước và xử lý khi bị ngập nước là những gì mà mỗi người cần quan tâm nhiều hơn để bảo vệ chính tài sản của gia đình bạn.

                                                                       (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Cần làm gì khi thang máy ngập nước
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555