Chế độ bảo trì thang máy hoạt động êm ái

Ngày đăng: 05/12/2017 - 1235 lượt xem

Bảo trì thang máy là cách đảm bảo việc kiểm soát chất lượng và đồng thời duy trì độ bền của thiết bị thang máy lý tưởng nhất. Với những lỗi cửa thang máy bị kẹt, hay gặp phải những tình trạng hoạt động không êm ái đây chính là những việc mà hoạt động bảo trì thang máy cần thực hiện để đảm bảo thiết bị luôn an toàn cho người dùng sử dụng.

Cửa thang máy thường mắc kẹt không hoạt động trơn tru, chính xác và êm ái để phục vụ nhu cầu của con người thì công việc bảo trì mới có thể giải quyết những lỗi xuất hiện này để đem lại chất lượng cao cho thiết bị, từ đó sẽ giúp thang máy luôn hoạt động đúng đắn và chính xác.

Những nguyên nhân cơ bản khiến cửa thang máy gặp sự cố

Thang máy khi đưa vào sử dụng gặp phải sự cố hệ thống cửa thang có những trục trặc trong quá trình sửu dụng, không thể hoạt động chính xác để phục vụ cho nhu cầu thực tế của mỗi người có thể đến từ nguyên nhân khác nhau. Kẹt cửa thang máy có thể xuất hiện do:

che-do-bao-tri-thang-may-em-ai

– Bụi bẩn lâu ngày xuất hiện tại rãnh cửa

– Cửa thang máy dừng hoạt động xuất hiện bởi tình trạng đường ray bị kẹt, chệch ray: Nguyên nhân gây ra từng trạng này do nguồn điện đột ngột khiến nguồn điện dẫn tới thang máy bị chập cháy.

– Lỗi cảm biến xuất hiện cũng có thể khiến cửa thang máy không thể hoạt động bình thường khi vận hành để phục vụ nhu cầu thực tế của con người.

Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thang máy bị kẹt, nếu nghiêm trọng hơn là thang máy không thể hoạt động tiếp tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Với chế độ bảo trì thường xuyên sẽ giúp việc xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này một cách nhanh nhất giúp thiết bị xử lý dễ dàng, chuẩn xác hơn.

Từ những nguyên nhân hây ra tình trạng kẹt cửa thang máy, ta sẽ có các biện pháp xử lý

Từ những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng kẹt cửa thang máy cần tiến hành giải quyết đúng cách mới có thể giúp quá trình sử dụng thiết  bị diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Chính vì vậy việc tiến hành bảo trì thang máy bởi nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình xử lý vấn đề diễn ra nhanh chóng và triệt để.

che-do-bao-tri-thang-may-em-ai-1

– Tiến hành vệ sinh toàn bộ hệ thống cửa thang máy, khu vực phòng máy, tủ điện, ray dẫn hướng……một cách toàn diện để bảo vệ tốt cho chất lượng cũng như khả năng hoạt động của thang máy.

– Trong trường hợp cửa thang máy bị lệch khỏi đường ray thì nhân viên kỹ thuật khi thực hiện công việc bảo trì cần thông báo thực hiện bảo trì để người sử dụng thang máy không sử dụng thang máy gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Với những lỗi xuất hiện do nguồn điện sử dụng cung cấp cho thang máy sẽ cần phải tiến hành kiểm tra lại toàn bộ tổng thể, kiểm tra cẩn thận để xác định rõ ràng, sự cố, nguồn gốc của vấn đề để từ đó đưa ra những biện pháp xử lý nhanh nhất.

Đảm bảo chất lượng trước khi hoàn thiện

Trong những trường hợp không may thang máy bị kẹt cửa tầng thì cần đảm bảo tiến hành bảo trì thang máy một cách nhanh chóng, thuận lợi thì mới có thể đem lại quá trình sử dụng thuận lợi và hiệu quả nhất.  Cần tiến hành xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này để từ đó tiến hành xử lý dựa vào những nguyên nhân cụ thể, tránh gây ra những mối lo khi sử dụng thang máy cho người dùng.

Lỗi thang máy với tình trạng kẹt cửa thang máy làm thang máy không hoạt động hay gặp phải bất kỳ sự cố hỏng hóc nào cũng cần được bảo trì nhanh chóng và hiệu quả thì mới có thể duy trì chất lượng của thiết bị như những gì chúng ta mong đợi. Công việc bảo trì thang máy cần được diễn tra theo đúng định kỳ, đảm bảo về chất lượng từ đó mới có thể kiểm soát tốt hon thiết bị và giảm thiểu những hư hại, hỏng hóc của những bộ phận cửa thang máy gây ảnh hưởng đến tổng thể của thiết bị.

che-do-bao-tri-thang-may-em-ai-2

Dù sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi phải được kiểm soát và bảo trì thường xuyên thì mới có thể đem lại chất lượng cho hoạt động của thang máy. Tiến hành bảo trì thường xuyên, liên tục và đạt tiêu chuẩn sẽ là cách để bảo vệ tốt nhất hệ thống cửa thang máy cũng như hoạt động của thang máy sau này.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Chế độ bảo trì thang máy hoạt động êm ái
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555