Chủ đầu tư cần làm gì khi lắp đặt thang máy?

Ngày đăng: 07/12/2017 - 1940 lượt xem

Đưa thang máy vào sử dụng ở những tòa nhà cao tầng, những công trình công cộng giờ đây không còn xa lạ đối với mọi người. Hơn thế nữa việc sử dụng thang máy dường như đã trở nên quá phổ biến, nếu như vào bất kỳ tòa nhà nào mà thiếu vắng của thang máy thì lúc này người dùng sẽ đánh giá những tòa nhà này chưa bắt kịp xu hướng hiện đại. Sử dụng thang máy cần có sự cân đối và hài hòa trên mọi yếu tố, để có thể đảm bảo mỗi công trình luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa nhất trong mọi hoạt động. Chính vì vậy chủ đầu tư cần biết và nắm rõ trách nhiệm của các bên liên quan để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, giúp việc đưa thang máy vào sử dụng không gặp phải bất cứ trục trặc nào. Mỗi chủ đầu tư của từng công trình cần ý thức được trách nhiệm của mình để có những nghĩa vụ, trách nhiệm riêng đảm bảo thiết bị thang máy chất lượng được đem vào sử dụng.

chu-dau-tu-can-lam-gi-khi-lap-dat-thang-may

Thanh toán tiền mua thang máy đúng tiến độ

Việc thanh toán theo đúng tiến độ hợp đồng sẽ yếu tố mà chủ nhà cần đảm bảo để việc cung cấp và lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Thanh toán tiền mua thang máy là trách nhiệm của chủ đầu tư công trình, cho dù là công trình công cộng hay gia đình thì những nhiệm vụ nãy cũng nên xác định rõ để việc đưa thang máy vào sử dụng diễn ra trong thời gian sớm nhất.
Căn cứ vào tiến độ thanh toán của Hợp đồng thì quá trình thanh toán tiền mua thang máy gia đình sẽ được chia làm 3 giai đoạn, khi ký hợp đồng, khi thiết bị được cung cấp tới công trình và kỳ 3 là khi thiết bị được lắp đặt và hoàn thiện, được cơ quan có chức năng chứng nhận đã đảm bảo độ an toàn để đưa vào sử dụng. Từ tổng chi phí phải thanh toán cho hạng mục thang máy chủ đầu tư cần tính toán và nắm rõ những thông tin về sản phẩm để từ đó có thể chủ động và đưa ra sự cân đối khi đưa thiết bị này vào lắp đặt và sử dụng.

Chỉ đạo và giám sát xây dựng hố thang

Công việc giám sát hố thang máy sẽ được đảm nhận bởi nhân viên kỹ thuật của công ty cung cấp và lắp đặt thang máy, thế nhưng tiến hành xây dựng hố thang máy cho bất kỳ công trình nào cũng cần thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế được quy định từ trước để có thể đảm bảo yêu cầu về yêu cầu kỹ thuật: kích thước, phương án xây dựng, các tiêu chuẩn theo đúng quy định….

Trong việc xây dựng hố thang máy có 2 phương án chủ yếu mà người dùng nên tham khảo để có thể tiến hành xây dựng hố thang máy chính xác nhất.
+ Phương án đầu tiên người dùng có thể sử dụng cột bên tông tường gạch
+ Phương án lựa chọn thứ hai đó chính là dựng cột thép, đây quả thật chính là phương án mà những hộ gia đình nên sử dụng khi lắp đặt thang máy gia đình.
Cả 2 phương án này đều có thể đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, chất lượng cũng như giá thành mà người dùng mong đợi khi lựa chọn cách thích hợp nhất cho công trình của gia đình mình.

chu-dau-tu-can-lam-gi-khi-lap-dat-thang-may-1

Lắp đặt và cung cấp nguồn điện cho thang máy

Quá trình đưa thang máy vào hoạt động cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị này luôn ổn định. Chính vì vậy chủ đầu tư cần chú ý để có thể đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thang máy hoạt động là luôn an toàn và phù hợp. Chỉ khi nào có nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu hoạt động của thang máy thì mới đem lại cho con người chất lượng và hiệu quả sử dụng cao nhất như những gì người dùng mong đợi.
Thang máy gia đình hiện nay đều có thể sử dụng nguồn điện 1 pha dân dụng hoặc 3 pha. Thế nhưng việc sử dụng nguồn điện nào còn tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy cụ thể, thế nhưng đối với những công trình thang máy tải khách có mức tải trọng lớn thì việc dùng nguồn điện 3 pha vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu, bởi đây là sự lựa chọn được đánh giá cao hơn bởi độ ổn định và chất lượng cũng như độ bền mà nó đem lại.

chu-dau-tu-can-lam-gi-khi-lap-dat-thang-may-2

Thang máy là thiết bị được cấu thành từ nhiều linh kiện và bộ phận khác nhau, chỉ khi nào những linh kiện này đáp ứng được tính đồng bộ cao về chất lượng thì thiết bị mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Sự phối hợp và có trách nhiệm của mọi bên liên quan sẽ góp phần đưa thang máy vào sử dụng mang lại những thành quả tốt nhất. Chủ đầu tư với trách nhiệm to lớn của mình cần chú ý thực hiện đầy đủ, chính xác để có thể đưa thang máy vào sử dụng một cách lý tưởng nhất.
Để được tư vấn về các dòng thang máy khác nhau, tư vấn lựa chọn thang máy phù hợp với công trình, gia đình mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Chủ đầu tư cần làm gì khi lắp đặt thang máy?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555