Thiết bị cấu thành nên cabin thang máy

Ngày đăng: 04/12/2017 - 2599 lượt xem

Cabin thang máy là thiết bị và bộ phận chuyên sử dụng để giúp việc di chuyển hành khách cũng như người sử dụng thang máy di chuyển qua lại giữa các tầng phục vụ khác nhau. Để cấu thành nên cabin thang máy sẽ cần nhiều bộ phận khác nhau. Thang máy gia đình khi được lắp đặt tại công trình sẽ là điểm nhấn giúp không gian và kiến trúc tổng thể ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn, có những kiến thức và thông tin về thiết bị cấu thành này giúp người dùng hiểu thêm về cấu tạo cũng như hoạt động của thang máy.

Bộ phận đầu tiên phải kể đến:

  KHUNG CHỊU LỰC

Khung chịu lực sẽ được làm bằng thép hoặc cac vật liệu tương đồng khác, khung cabin này được tính toán rất cẩn thận để có thể đảm bảo an toàn và chịu lực của toàn bộ mức tải trọng mà thang máy chuyên chở.

Khung chịu lực sẽ được chia làm 3 phần bao gồm: Khung trên, khung dưới và khung đứng với mỗi loại khung sẽ đều được bắt cố định và đảm bảo độ an toàn thì mới có thể đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng thang máy.

cac-vat-lieu-cau-thanh-cabin-thang-may

Bộ phận thứ hai đó chính là Shoe dẫn hướng:

Shoe dẫn hướng sẽ có nhiệm vụ dẫn đường cho ray chạy theo, với mỗi cabin thang máy sẽ được lắp đặt 4 ray ở góc của khung chịu lực, shoe không chỉ chịu trách nhiệm dẫn hướng cho cabin hoạt động mà nó còn có nhiệm vụ giúp cabin chuyển động êm ái hơn qua những đoạn có khoảng cách không đều ở ray có thể do quá rộng hoặc quá hẹp.

Thắng cơ:

Bộ phận thắng cơ được xem là thiết bị quan trọng nhất của thang máy bởi nó có nhiệm vụ đảm bảo độ an toàn cho thang máy khi có sự cố xảy ra. Vị trí lắp đặt của thiết bị này sẽ ở ngay phần cabin, nó sẽ có tác dụng giữ chặt cabin khi có sự cố xảy ra làm thang máy đứt cáp hoặc thang bị vượt tốc chạy quá tốc độ cho phép.

Sàn cabin:

Sàn cabin là bộ phận phần khung dưới của cabin, đây là phần chịu lực trực tiếp tới tải trọng của thang máy. Sàn được chia làm 2 loại sàn cabin đó chính là sàn cố định và sàn di động, sàn cabin cố định là sàn được bắt chặt vào khung thang máy, sàn di động đây sẽ nơi chịu lực trực tiếp của tải trọng loại này chủ yếu được làm bằng các loại đá khác nhau.

thiet-bi-cau-thanh-nen-cabin-thang-may

Vách cabin:

Vách cabin là phần giới hạn không gian của cabin thang máy, đây chính là vật liệu để che chắn sự an toàn của người dùng thang máy. Vật liệu được sử dụng vách cabin được sử dụng chủ yếu là các loại inox sọc nhuyễn, inox hoa văn, kính, hoặc gỗ…..

Nó cabin và trần giả thang máy

Nóc cabin có nhiệm vụ che kín phía trên của cabin thang máy, thiết bị này được cố định vào đầu cabin và di chuyển theo sự di chuyển của cabin thang máy, ngoài ra trần giả ở phía dưới nóc cabin thang máy sẽ có chức năng trang trí che khuất bóng điện, quạt gió được bắt trên tầng thật của cabin.

Với mỗi thiết bị khác nhau sẽ có những chức năng riêng để tạo thành cabin thang máy hoàn chỉnh, đảm bảo hoạt động và an toàn cho thang máy. Người dùng cần chú ý để có thể chọn mua thang máy và sở hữu cho mình những thiết bị hoàn hảo nhất.

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Thiết bị cấu thành nên cabin thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555