Tư vấn làm hố pit cho thang máy

Ngày đăng: 28/08/2017 - 3794 lượt xem

Khi mà nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng hiện đại thì việc sử dụng những thiết bị, đồ dùng ngay cả đến những vật dụng hàng ngày yêu cầu đặt ra ngày càng khắt khe hơn. Thang máy là dòng sản phẩm đặc thù chính vì vậy yêu cầu đối với dòng sản phẩm này chất lượng cũng đòi hỏi cao hơn, thang máy có được chất lượng và hiệu quả sử dụng cao cần dựa trên nhiều yếu tố trong đó việc làm hố pit thang máy ra sao, như thế nào cần nắm bắt và có thông tin chính xác điều này không chỉ đảm bảo thang máy được lắp đặt thuận lợi mà còn đảm bảo cho chất lượng thang máy khi đưa vào sử dụng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Việc đưa thang máy vào sử dụng yêu cầu đặt ra đối với quá trình lắp đặt thang máy sẽ luôn chính xác, trong đó hạng mục xây dựng hố pit vô cùng quan trọng và cần thiết đây chính là phần quan trọng làm nên chất lượng và hiệu quả sử dụng thang máy như những gì người dùng mong đợi.

tu-van-lam-ho-pit-cho-thang-may

Hố pit thang máy được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng đầu tiên đến mặt đáy  của hố thang, với hố pít có kích thước và chiều sâu hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị thang máy mà chủ đầu tư lựa chọn. Chính vì vậy tiếc tiến hành thi công hố pit thang máy nói riêng và hố thang máy nói chung cần tìm hiểu và tính toán cụ thể để phối hợp hài hòa giữa kích thước thực tế của công trình và yêu cầu hiện tại khi lắp đặt thang máy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng thang máy để người dùng lựa chọn, việc sử dụng dòng thang máy cáp kéo, chân không…hay sử dụng thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu…. từ việc sử dụng những thiết bị này ở những công trình tư nhân gai đình hay chung cư thì việc tính toán kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sau này khi đưa thang máy vào sử dụng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XÂY DỰNG HỐ PIT THANG MÁY

Với quá trình thi công hố pit thang máy sẽ có những lưu ý nhất định mà chúng ta cần lưu ú để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt thang máy đảm bảo có được kết quả tốt nhất:

– Thi công hố pit thang máy với đúng kích thước từ chiều đài, chiều rộng tới độ sâu những kích thước này cần phải đảm bảo chính xác. Chú ý việc xây dựng có thể rộng hơn song không được phép hẹp hơn nếu muốn quá trình thang máy đưa vào sử dụng không gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào.
– Với những công trình xây dựng hố pít sâu cần trang bị thêm hệ thống cầu thang để việc di chuyển đi lại trở nên dễ dàng hơn trong những trường hợp cụ thể.
– Khu vực hố pit của thang máy sẽ chỉ dành để lắp đặt thiết bị, tuyệt đối không nên sử dụng để dẫn đường ống dẫn nước, đường điện…vì có thể những bộ phận không liên quan này có thể gây ra những sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt thang máy.

tu-van-lam-ho-pit-cho-thang-may-1

SỰ CẦN THIẾT CỦA HỐ PIT THANG MÁY

Thang máy dù sở hữu những đặc điểm nào dù là dòng thang máy với chất lượng và thương hiệu khác nhau cũng đều yêu cầu có hố pit để đảm bảo thang máy sau này khi đưa vào sử dụng cũng phải phục vụ được nhu cầu sử dụng của con người, bởi đây chính là không gian để đặt các thiết bị cần thiết của thang máy như các thiết bị: đối trọng governor, công tắc hành trình, buffer giảm chấn cabin, buffer giảm chấn đối trọng,… và nhiều bộ phận cần thiết khác nữa. Vì thế, sự hiện diện của hố pit khi đưa thang máy vào sử dụng là không thể thay thế.

Cần tuân thủ đúng những yêu cầu chuẩn cần đạt của hố pit thang máy để có được chất lượng thang máy tốt nhất. Một lựa chọn chính xác và quyết định đúng đắn, những thông tin hữu ích sẽ giúp việc thi công hố pit thang máy đảm bảo về thông số kỹ thuật từ đó giúp quá trình sử dụng thang máy sau này luôn hiệu quả và an toàn.

Với mỗi công trình khác nhau những kích thước về hố pit thang máy sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào thực trạng của công trình để được tư vấn chuyên sâu hơn về các kích thước chính xác Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Thang Máy Thuận Phát để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ .

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Tư vấn làm hố pit cho thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555