Công nhân lắp đặt thang máy thiệt mạng do bất cần

Ngày đăng: 25/08/2017 - 706 lượt xem

Tai nạn thương tâm xảy ra với 3 công nhân cơ khí thang máy do bất cẩn đã khiến những người dân ở đây vô cùng hoảng sợ, được biết những nạn nhân này đang tiến hành lắp rail thang máy phụ cho công trình lắp thang máy cho nhà cao tầng tại công trình chung cư Newlife Tower tại bãi Cháy, Hạ Long.

Những nạn nhân này đều là những nam thanh niên tuổi còn rất trẻ, họ làm cho công ty thang máy cung cấp thang máy cho tòa nhà. Nguyên nhân ban đầu cho thấy 3 công nhân này đang lắp đường rail thang máy tại khu vực tầng 7 thì bất ngờ bị ngã xuống hố thang máy, do rơi từ cao xuống nên các nạn nhân này đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Tuy nhiên không ai biết biết được nguyên nhân chính khiến 3 nạn nhân lại rơi xuống hố thang máy, nguyên nhân đặt ra được nhiều người dự đoán có thể do bất cẩn ngã hoặc vướng vào vật gì đó hoặc có vấn đề khuất tất khiến cả 3 người cùng ngã 1 lúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra thì các cơ quan chức năng và ban lãnh đạo đã nhanh chóng chỉ đạo đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường để điều tra nguyên nhân và trao trả thi thể của các nạn nhân cho gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó lãnh đạo UBND đã nhanh chóng hỏi thăm và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình nạn nhân sau sự cố đáng tiếc này.

cong-nhan-lap-dat-thang-may-thiet-mang-do-bat-can

Sự việc xảy ra không chỉ là bài học cảnh tinh đối với công nhân lắp đặt thang máy mà nó còn là bài học cho những công nhân xây dựng tại công trường đang thi công, vấn đề an toàn lao động cho công nhân khi thi công tại những công trình xây dựng phải luôn được đặt lên hàng đầu  đây không chỉ là trách nhiệm của chủ đầu tư ban quản lý xây dựng mà đối với người lao động trách nhiệm về chính sức khỏe của mình phải luôn được đảm bảo.

Thay vì trông chờ vào việc đầu tư trang bị các thiết bị an toàn lao động của ban quản lý, chủ đầu tư thì những người lao động phải tự bảo vệ mình bằng cách không làm việc tại những môi trường không đủ độ an toàn lao động để tránh gây ra tình trạng như những công nhân trên, không chỉ đối với hạng mục thi công lắp đặt thang máy nói riêng mà ngay cả đối với việc thi công xây dựng mọi yếu tố về an toàn lao động luôn phải được quan tâm và đặt lên hàng đầu.
Để khắc phục tình trạng trên cơ quan ban ngành cần có những hành động khẩn thiết và thiết thực để khắc phục triệt để tình trạng thiếu an toàn lao động tại các công trình xây dựng hiện nay, đồng thời xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm không đảm bảo an toàn cho người lao động.

                                                           (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Công nhân lắp đặt thang máy thiệt mạng do bất cần
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555