Điểm khác nhau giữa 2 loại thang máy cao tầng và thang máy gia đình

Ngày đăng: 16/01/2017 - 1042 lượt xem

Sở dĩ có tên gọi khác nhau khi cùng chung mục đích sử dụng là vận chuyển con người lên xuống trong những tòa nhà cao tầng của thang máy gia đình và thang máy cao tầng bởi vì ngoài những điểm tương đồng giống nhau, chúng còn có những đặc điểm khác biệt để gây sự chú ý đối với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Xét riêng về bản chất 2 loại thang máy này đều có mục đích chính là sử dụng chuyên chở người, do đó độ an toàn phải đạt mức cao nhất. Tuy nhiên do đặc thù của môi trường sử dụng đó chính là trong nhà ở tư nhân và trong những tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại do đó chúng sẽ tạo nên những sự khác biệt ở mỗi loại thang máy.

Kích thước thang máy gia đình thường nhỏ hơn

Chỉ nhắc đến nhữn địa điểm như tòa nhà trung tâm, hay chung cư cao cấp thì mọi người đã có thể tưởng tượng được rằng nơi đây là địa điểm công cộng có mật độ dân số ao đòng thời nhu cầu sử dụng thang máy lớn chính vì thế khi lựa chọn thang máy tại những công trình này chủ đầu tư thường lựa chọn những thang máy có tải trọng lớn, điều này lại hoàn toàn ngược lại đối với dòng thang máy gia đình khi kích thước cabin nhỏ hơn nhiều.

Với mục đích sử dụng cầu thang máy trong gia đình có thể chuyên chở từ 4-5 người mỗi lượt nên lựa chọn mức tải trọng từ 350kg đến 450kg được cho là mức tải trọng hợp lý.

diem-khac-nhau-giua-2-loai-thang-may

Tốc đột thấp

Tốc độ của thang máy gia đình thấp do ở hộ gia đình số tầng avf chiều cao tầng thường hạn chế hơn đối với những tòa nhà cao tầng, hơn nữa khi sử dụng trong gia đình những thành viên như người già và trẻ nhỏ đều sử dụng thang máy chính vì vậy lựa chọn tốc độ không quá cao sẽ đảm bảo độ an toàn hơn cho người sử dụng thang.

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình nhanh hơn

Với kích thước bé và số lượng tầng hạn chế chính vì vậy thời gian lắp đặt cầu thang máy gia đình thường nhanh hơn rất nhiều, nếu trong điều kiện thuận lợi thì việc lắp đặt thang máy sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 ngày. Trong khisi đố thời gian cho việc lắp đặt thang máy ở những tòa nhà cao tầng lại nhiều hơn rât nhiều do số lượng tầng ở đây thường lớn và kích thước của thang máy cũng không hề nhỏ.

Tần suất bảo dưỡng

Với tần suất sử dụng thang máy ở gia đình ít hơn và nó trở thành tải sản riêng của gia đình chính vì vậy việc chăm sóc và bảo quản, bảo trì thang máy với tần suất càng nhiều thì tuổi thọ thang máy càng được kéo dài, thông thường thang máy gia đình chỉ cần bảo trì khoảng 2 đến 3 tháng một lần. Đối với thang máy tải khách thời gian bảo trì thường diễn ra thường xuyên hơn có thể là 1 tháng/lần.

diem-khac-nhau-giua-2-loai-thang-may-1

Giá thành thang máy gia đình rẻ hơn

Ben cạnh những yếu tố như thương hiệu, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ thì giá của thang máy còn căn cứ vào tải trọng, số tầng phục vụ và tốc độ của thang đây chính là 3 yếu tố làm ảnh hưởng đến giá thành thang máy nhiều nhất. Xét về khía cạnh như mức tải trọng, số tầng phục vụ hay tốc độ thang máy gia đình đều có ưu điểm đó chính là nhỏ bé hơn chính vì thế giá thành thang máy gia đình cũng rẻ hơn rất nhiều so với thang máy cao tầng.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Điểm khác nhau giữa 2 loại thang máy cao tầng và thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555