Kỹ năng xử lý khi bị kẹt thang máy

Ngày đăng: 12/01/2017 - 1409 lượt xem

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến việc sử dụng thang máy trở nên phổ biến và thông dụng hơn rất nhiều, nhất là trong những toa nhà cao tầng, chung cư và ngay trong các hộ gia đình thang máy được sử dụng như thiết bị chính trong nhà. Tuy nhiên khi sử dụng thang máy trong nhiều trường người dùng vẫn gặp phải sự cố, trục trặc điều đó khiến người đi thang cảm thấy lo lắng và sợ hãi.

Các kỹ năng xử lý khi bị kẹt thang máy

Với những kỹ năng được chia sẻ ở bài viết này, khi thang máy gặp sự cố bạn sẽ hoàn toàn có thể bình tĩnh để xử lý. Những điều này không chỉ người lớn cần học hỏi và cần dạy cho các bé để khi trẻ rơi vào hoàn cảnh này sẽ không hốt hoảng và lo sợ.

ky-nag-xu-ly-khi-bi-ket-thang-may-1

Những sự cố có thể xảy ra khi di chuyển bằng thang máy mà người đi thang có thể gặp phải đó là:

– Mất điện bát cứ lúc nào, do điều kiện khách quan hoặc chủ quan.

– Sự cố thang máy ngừng hoạt động: Để cấu thành thang máy sẽ bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau, nếu 1 trong những thiết bị đó bọ hỏng sẽ dẫn đến tình trạng thang máy ngừng hoạt động trong hành trình di chuyển.

– Thang máy chạy quá tốc độ cho phép: Trong quá trình di chuyển thang máy sẽ chạy tốc độ nhanh hơn bình thường, nhiều người cho rằng thang máy rơi nhưng thực tế đây chỉ là sự cố thang máy vượt tốc độ cho phép mà thôi.
– Sự cố rơi tự do

Những sự cố thường xảy ra người dùng đã biết, dưới đây sẽ là những cách xử lý khi bạn gặp phải sự cố này

Thứ nhất : Giữ bình tĩnh

Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc con người có vượt qua được nỗi sợ hãi hay không, chính vì thế trước tiên bạn hãy thật bình tĩnh, nếu cảm thấy quá sợ hãi hãy cố gắng loại bỏ nỗi sợ hãi đó ra khỏi đầu, thư giãn và nghĩ về một điều gì đó để quên đi thực tế bây giờ.

Thứ hai: Thử nút mở cửa

Khi gặp tình huống thang máy đột ngột dừng lại, có nhiều người thường dùng biện pháp là bấm liên tục tất cả các nút có trên bảng điều khiển để kích hoạt thang máy di chuyển, có một cách đơn giản hơn đó chính là bạn hãy thử bấm nút mở cửa thang máy nếu như vẫn có phản ứng nào thì lúc này bạn nên kêu cứu thật to để mọi người ở ngoài có thể nghe thấy và cứu bạn ra ngoài.

ky-nang-xu-ly-khi-bi-ket-thang-may

Thứ ba: Chờ thiết bị cứu hộ trong thang máy

Trong trường hợp thang máy nhốt người dùng, không thể thoát ra bên ngoài lúc này thiết bị có tên gọi là bộ cứu hộ tự động Automatic Rescue Device được gọi tắt là ARD, vai trò của bộ cứu hộ này chính là đưa thang máy về vị trí gần nhất cho người mắc kẹt thang máy ra ngoài một cách an toàn.
Khi gặp những sự cố bất thường trong thang máy bạn cần bình tĩnh sử dụng những thiết bị bên mình như điện thoại di động để có thể liên lạc ra bên ngoài, hoặc nếu trong trường hợp mất sóng bạn có thể dùng cách gọi to, đập cửa thang nhằm tạo ra tiếng động gây sự chú ý cho người bên ngoài được biết.

Với những kỹ năng mà bài viết chia sẻ, người dùng thang máy sẽ hoàn toàn bình tĩnh để có thể xử lý những sự cố xảy ra trong trường thang máy mình sử dụng gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn. Để yên tâm hơn về chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ của thang máy Khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Kỹ năng xử lý khi bị kẹt thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555