Hai loại điều khiển vận hành thang máy thông dụng

Ngày đăng: 28/04/2018 - 2345 lượt xem

Thang máy hiện nay được lắp đặt và vận hành sử dụng đều có cấu tạo của nhiều linh kiện và thiết bị khác nhau, nếu xét về việc vận hành của thang máy thì kiểu vận hành sẽ gồm 2 loại là: Vận hành đơn và vận hành nhóm. Để hiểu rõ về 2 loại vận hành này, người dùng nên tìm hiểu những thông tin sau:

Với hệ điều hành vận hành đơn – Simplex

Đây là hệ điều khiển sử dụng cho thang máy độc lập cho từng thang, loại hệ vận hành này thường được áp dụng cho những công trình lắp đặt thang máy cho những tòa nhà chung cư mini, văn phòng và đặc biệt là những công trình chỉ lắp đặt một thang máy duy nhất như thang máy gia đình.

dieu-khien-van-hanh-thang-may-thong-dung-1

Cũng sẽ có những trường hợp trong những tòa nhà cao tầng vẫn lựa chọn và bố trì một hoặc hai thang máy cùng vận hành, đây là dòng thang máy tải hàng hoặc thang được sử dụng trong những tình huống khẩn cấp, thang máy được vận hành và hoạt động đơn giản chỉ bao gồm một tủ điều khiển cho thang máy.

Hệ điều khiển cho thang máy vận hành đơn như thiết bị thang máy gia đình có thể dùng cả PLC và bo mạch vi xử lý. Nhưng xét về độ bền và tính năng khi sử dụng thì hệ điều khiển PLC được đánh giá có phần nổi bật hơn cho cả người dùng và người lắp đặt.

Hệ điều khiển thang máy vận hành nhóm

Đối với những công trình đòi hỏi sự hoạt động của thang máy vận hành theo nhóm, nhiều hơn 1 thang máy thì việc vận hành theo nhóm là điều dễ hiểu, theo đó việc vận hành nhóm các thang với nhau được liên kết với nhau, khi đó người dùng bấm gọi thang máy ở cửa tầng thì hệ điều khiển sẽ căn cứ vào các tiêu chí khác nhau như:

– Thang máy nào đang gần tầng nhất thì thiết bị này sẽ được gọi đến vị trí gọi tầng.

– Thang sẽ di chuyển theo chiều chuyển động của các thang trong nhóm.

Hệ điều khiển nhó sẽ có tác dụng làm giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi thang máy của người gọi thang ở các cửa tầng, tuy nhiên một ưu điểm mà người dùng nên chú ý đó chính là việc giúp tiết kiệm nhiều chi phí điện năng khi vận hành của thiết bị thang máy khi được sử dụng.

dieu-khien-van-hanh-thang-may-thong-dung

Thang máy điều khiển nhóm giữa các thang cũng sẽ có một tủ điều khiển riêng nhưng các tủ điều khiển này sẽ được thiết kế và lắp đặt để có thể liên kết tín hiệu với nhau.

Dấu hiệu để người dùng có thể nhận biết đau là loại thang máy có kiểu vận hành nào dễ dàng nhất để người dùng có thể quan sát đó chính là:

– Những công trình có một thang máy được lắp đặt thì đây chính là loại thang máy sử dụng vận hành đơn.

Ngược lại với những công trình sử dụng nhiều hơn một thang máy thì hệ thống thang máy có thể vận hành đơn hoặc theo nhóm khi sử dụng. Thang máy vận hành nhóm theo đó Button gọi thang ở cửa tầng sẽ có hai loại để lựa chọn, một là loại truyền thống mà lâu nay vẫn hay sử dụng lên -xuống một loại hiện đại hơn chính là bảng gọi chọn tầng điểm đến. Người dùng có thể lựa chọn để đem lại hiệu quả sử dụng thang máy an toàn nhất.

Để được tư vấn lựa chọn dòng thang máy phù hợp, cùng với đó là lựa chọn những thiết bị linh kiện đầy đủ Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

 

Hai loại điều khiển vận hành thang máy thông dụng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555