Nút đóng mở cửa nhanh trong cabin thang máy

Ngày đăng: 18/04/2017 - 2794 lượt xem

Thang máy ngày nay được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình khác nhau, sử dụng thang máy càng nhiều khiến nhu cầu tìm hiểu về thiết bị này càng lớn. Bên cạnh những thông tìn tìm hiểu được người dùng còn phát hiên ra những điều thú vị liên quan đến những thiết bị thang máy, tưởng chừng như những điều này lại không liên quan đến thang máy quá nhiều, thế nhưng những thông tin nhỏ này lại có tác dụng vô cùng lớn liên quan đến thang máy, đó chính là những nút bấm sử dụng cho thang máy đây là nút điều khiển quen thuộc mà bất kỳ ai cũng từng sử dụng mỗi khi bước vào thang máy trong cabin.

Nut-dong-mo-cua-nhanh-trong-cabin-thang-may

Thế nhưng nút bấm này có hoạt động như những gì chúng ta nghĩ hay không lại không thể kiểm chứng, nút đóng mở cửa thang máy này khi tìm hiểu kỹ mới có thể giúp chúng ta lý giải được những thông tin mà người dùng thắc mắc. Thang máy trên thị trường gồm có 2 loại là dòng nhập khẩu hay liên doanh, với những công trình đòi hỏi tính sang trọng và đồng bộ về chất lượng thì việc sử dụng dòng thang máy nhập khẩu sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà công trình này đưa ra, dù sử dụng cho những công trình nào thì nững bộ phận và cấu tạo cơ bản của thang máy là điều không thể thiếu, thang máy có thể khác nhau về nội thất, cách bày trí thế nhưng về cấu tạo thì những thiết bị bên trong đều phải đầy đủ và giống nhau. Điều này có nghĩa là dù bằng bất kỳ cách nhào thì thang máy vẫn hoạt động theo một nguyên tắc nhất định để đảm bảo hoạt động của thang máy tốt hơn.

Với thang máy khi thiết kế và trang bị các thiết bị bên trong ngoài những nút bấm tầng cần đảm bảo nút đóng mở cửa được hoạt động bình thường và nhạy bén. Đây là dạng nút bấm được sử dụng ở bất kỳ nơi đâu lên xuống ở bất kỳ tòa nhà nào bởi người sử dụng thang máy luôn nghĩ rằng bằng cách sử dụng nút bấm này thang máy sẽ đóng mở cửa nhanh hơn giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi và di chuyển ngoài ra khi tiết kiệm thời gian này còn giúp những công việc của mình được thực hiện sớm hơn.

Nut-dong-mo-cua-nhanh-trong-cabin-thang-may-1

Thế nhưng sự thật về nút bấm đóng mở cửa này lại không hoạt động như những gì chúng ta tưởng tượng và suy đoán bởi theo bà Karen W. Penafiel – giám độc điều hành trong lĩnh vực thang máy hiện nay tại mỹ đã tiết lộ một bí mật thú vị là nút bấm đóng mở cửa này đã được quyết định loại bỏ đi chức năng của nó sau khi Bộ ứng xử dành cho Người tàn tật được thông qua từ năm 1990.

Điều này đồng nghĩa với việc với mỗi thiết bị thang máy vẫn được trang bị nút bấm thế nhưng nó lại không hoạt động như người dùng mong muốn. Việc làm khiến nút điều khiển đóng mở cửa thang máy không hoạt động nhanh như người dùng mong muốn nhằm hướng tới ý nghĩa nhân văn với tình trạng người người sử dụng xe lắn khó khăn trong việc di chuyển và làm tiêu tốn thời gian sử dụng thang máy hơn bình thường có thể thoải máu và an toàn hơn khi sử dụng thang máy, chính nhờ những thay đổi điều chỉnh này đem lại giải pháp nhân văn vô cùng lớn đối với người khuyết tật. Đây được xem là quy định nhằm hướng tới mục đích hỗ trợ cho người khuyết tật khi sử dụng thang máy, họ sẽ không phải cố gắng trong việc xoay người để thấy hiển thị số tầng, hướng di chuyển của thang máy tải khách mà vẫn có thể dễ dàng kiểm soát quá trình sử dung thang máy của mình.

Việc loại bỏ chức năng của nút bấm đóng mở cửa thang máy này vẫn được các nhà sản xuất thang máy thực hiện, thế nhưng từ phía người dùng lại không thể biết tới sự thay đổi này. Việc để những nút bấm này nhằm mục đích tâm lý là chính để người dùng có cảm giác an toàn và hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi ý thức và hoạt động của mình mặc dù đây là điều hoàn toàn không có thực.
Thang máy được đưa vào sử dụng với mục đích chung là hỗ trợ việc di chuyển đi lại của con người, thế nhưng mỗi thiết bị lại có những đặc điểm riêng, những quy định riêng tùy thuộc vào nơi sản xuất của sản phẩm chỉ khi tìm hiểu chúng ta mới có được những thiết bị thang máy tiên tiến và chất lượng từ đó đáp ứng như cầu cụ thể của từng đối tượng và từng công trình.

                                                                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Nút đóng mở cửa nhanh trong cabin thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555