Sử dụng công nghệ RIFD kiểm soát thang máy hiệu quả

Ngày đăng: 19/04/2017 - 1381 lượt xem

Thang máy khi được đưa vào sử dụng đều có những mục đích và công năng riêng nếu như thang máy gia đình được lắp phổ biến ở những công trình nhà ở tư nhân thì thang máy tải khách lại được lựa chọn để lắp đặt ở những công trình trung tâm thương mại, chung cư, thang máy bệnh viện lại mang tính đặc thù bởi nó được sử dụng trong bệnh viện với công năng vận chuyển bệnh nhân và các vật tư thiết bị y tế. Chính từ những mục đích sử dụng như vậy việc sử dụng thang máy hiệu quả, an toàn sẽ góp phần giúp người dùng luôn an tâm khi sử dụng thang máy.

Trong những tòa nhà đòi hỏi việc kiểm soát thang máy chặt chẽ sẽ yêu cầu cao về việc quản lý thiết bị một cách hiệu quả và triệt để, công nghệ RFID được ứng dụng và sử dụng với múc đích nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy của con người được tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu hê thống kiểm soát thang máy này thông qua những thông tin sau:

Công nghệ RFID sử dụng kiểm soát thang máy là hệ thống gì?

kiem-soat-thang-may-hieu-qua

Công nghệ RFID ra đời và phát triển giúp thang máy có thêm phương án quản lý, kiểm soát tốt hơn đây là phương pháp nhận dạng tự động được thực hiện trên việc lưu trữ những dữ liệu từ xa. Thang máy khi được đưa vào sử dụng nếu không được kiểm soát thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thiết bị này một cách tự do, thoải mái tình trạng này khiến thang máy không thể kiểm soát trong những trường đòi hỏi sự nghiêm ngặt trong việc quản lý người dùng di chuyển.

Công nghệ này được đưa ra từ lâu, khi mà không quan Hoàng gia Anh sử dụng nhằm nhận dạng phân biệt máy bay của RAF và máy bay Đức thời đó. Từ thực tiễn đó công nghệ RFID được ứng dụng vào nhiều thiết bị khác nhau nhằm giúp việc kiểm soát, nhận dạng thiết bị kết quả thu được đem lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều.

Nguyên lý và đặc điểm hoạt động của công nghệ RFID

Khoảng cách đọc chuẩn của thiết bị RFID có những khác biệt mà việc tìm hiểu, nắm rõ những vấn đề này sẽ giúp chúng ta sử dụng những thiết bị này tốt hơn. Thông thường với loại công nghệ này thẻ RFID đem lại khoảng cách đọc thẻ nhỏ hơn 3 feet và có thể thay đổi tùy thuộc vào tần số của đầu đọc thẻ.

kiem-soat-thang-may-hieu-qua-1

Việc sử dụng công nghệ này mang lại khoảng cách đọc lớn hơn, đôi khi những khoảng cách lên tới khoảng 100m vẫn có thể xác định chuẩn xác. Việc sử dụng thẻ từ kiểm soát thang máy thông qua cong nghệ RFID giúp bạn giải quyết được vấn đề kiểm soát số lượng người ra vào trong một tầng khi di chuyển bằng thang máy, nhờ có hệ thống này người quản lý có thể kiểm soát những ai mới được phép sử dụng thang máy ở những tầng nhất định. Việc có thể di chuyển đến đâu, di chuyển đến những tòa nhà nào của tòa nhà đều phụ thuộc vào thẻ từ, phụ thuộc vào sự điều chỉnh của quản lý tòa nhà.

Công nghệ RFID được ứng dụng tạo thành hệ thống kiểm soát thang máy là giải pháp hữu ích đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Đây chính là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ gia đình nào nếu muốn quản lý và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Chính vì vậy, ứng dụng công nghệ RFID cần được đưa vào sử dụng phổ biến trong các thiết bị thang máy hiện nay được vào sử dụng. Chính những cải thiện của công nghệ tiên tiến và hiện đại sẽ giúp chúng ta có những sự lựa chọn tuyệt vời trong việc sử dụng và quản lý thang máy. Thiết bị này luôn an toàn với con người, bền bỉ và đạt được hiệu quả sử dụng cao.

kiem-soat-thang-may-hieu-qua-2

Được đảm bảo về sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng thang máy là điều mà người dùng luôn mong muốn nhận được, hơn nữa hệ thống kiểm soát RFID này còn giúp người quản lý điều chỉnh và kiểm soát tốt hơn lượng người sử dụng thang máy trong những tòa nhà cao tầng đòi hỏi sự kiểm soát cao việc di chuyển đi lại.

Nếu Quý khách hàng muốn sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy cho gia đình đối với dòng thang máy gia đình có thể liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thang máy Thuận Phát theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

 

 

Sử dụng công nghệ RIFD kiểm soát thang máy hiệu quả
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555