Giải pháp sáng tạo về thang máy: Thang máy đôi

Ngày đăng: 18/08/2016 - 2071 lượt xem

Một Công ty kỹ thuật Đức có tên là Thyssenkrupp vừa sáng chế ra một giải pháp mới được xem là sự sáng tạo trong ngành thang máy đó chính là: Thang máy đôi.

them-giai-phap-sang-tao-ve-thang-may-thang-may-doi

Nhiều người vẫn nghĩ phương pháp này sẽ không khả quan, tuy nhiên điều này sẽ xảy ra khi lắp đặt hai thang máy trên cùng một cầu trục, hệ thống thang máy này mà Thyssenkrupp đã có thể làm mang tên Twin nó có thể chịu được gấp đôi số lượng cabin lên một cầu trục thang máy bình thường, nó có thể chở lượng khách nhiều gấp 40% so với thông thường. Hiện tại Georgia Tech rất thích ý tường này và đã đặt trước 5 hệ thống thang máy Twin để lắp đặt trong tòa nhà 21 tầng của họ.

—–> Tham khảo thêm:

Thang máy bắc lên trời tại Nhật Bản

Thang máy năng lượng mặt trời

them-giai-phap-sang-tao-ve-thang-may-thang-may-doi

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, với hai buồng thang máy cùng tồn tại trên một cầu trục, vậy hệ thống này sẽ hoạt động như thế nào?
– Với hành khách sử dụng thang Twin, hành khách sẽ phải chọn điểm đến trên màn hình cảm ứng thay vì lựa chọn trên hệ thống nút bấm thông thường. Tiếp theo đó hệ thống phần mềm tinh vi sẽ nhóm những người có cùng địa điểm đến trong tòa nhà thành một tốp. Việc này hạn chế người dùng thang không phải mất thời gian đợi chờ người trong thang di chuyển ra bên ngoài.

Hai chiếc thang lúc này sẽ hoạt động vô cùng hữu dụng, một chiếc sẽ chở khách đi từ tầng trệt đến những tầng ở giữa tòa nhà, tiếp theo chiếc thang còn lại sẽ chở khách đu lại từ tầng giữa đến những tầng cao hơn. Nếu có ít người cùng có nhu cầu, lúc này thang máy sẽ chỉ có một chiếc hoạt động chiếc còn lại sẽ dừng lại ở đỉnh hoặc dưới cầu trục.

them-giai-phap-sang-tao-ve-thang-may-thang-may-doi

Thang máy đôi ra đời không chỉ nhằm mục đích giảm bớt tình trạng quá tải thang máy, mà còn giúp công trình không tốn diện tích quá lớn vì cầu trục thang máy có thể tải được nhiều hơn chính vì thế sẽ cần ít cầu trục hơn. Điều này sẽ giải phóng thêm diện tích cho văn phòng, phòng họp…

Mỗi chiếc thang máy trong tổng thể thang máy đôi hoạt động độc lập, hoạt động bằng điện và cả bằng cơ học. Trong những trường hợp gặp sự cố, mỗi thang máy sẽ có một cây phanh tự động khẩn cấp chạy trên một hệt hống logic độc lập với các bảng điều khiển bên ngoài. Do vậy, trường hợp người đi thang gặp sự cố thang máy đè là điều không thể xảy ra đối với thang máy đôi Twin.

                                                                                  (Nguồn: Tổng hợp- Thuanphat elevator)

Các bài viết liên quan:

Thang máy gia đình

Tham vọng xây dựng thang máy vũ trụ năm 2035

Thang máy chung cư Goldmark City – Hồ Tùng Mậu

 

Đánh giá
Giải pháp sáng tạo về thang máy: Thang máy đôi
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555