Phương pháp cứu hộ thang máy

Ngày đăng: 17/08/2016 - 2675 lượt xem

Phương pháp cứu hộ thang máy là hình thức xử lý những sự cố xảy ra đối với thang máy trong quá trình vận hành khi có người đang ở trong cabin. Ngoài việc hiểu biết về sử dụng thang máy, người sử dụng cần nắm được các phương pháp cứu hộ sau mà Thang máy Thuận Phát sẽ chia sẻ với bạn đọc, để trong những trường hợp khẩn cấp có thể đưa người đang bị kẹt trong cabin ra ngoài một cách an toàn và nhanh nhất.

Đối với những trường hợp khẩn cấp cần sự cứu hộ, trách nhiệm và công việc thực hiện trước tiên sẽ do đội ngũ kỹ thuật trong lĩnh vực thang máy đảm nhận. Thế nhưng trong tình thế quá cấp bách, bạn cũng có thể chung tay góp phần giúp đỡ cứu người thoát khỏi tình cảnh này.

phuong-phap-cuu-ho-thang-may-1

Di chuyển cabin bằng tay:

Cabin có thể di chuyển do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp của pittông thuỷ lực. Người di chuyển cabin bằng tay phải là người có hiểu biết về kỹ thuật chuyên môn thang máy, họ phải nắm rõ những thao tác mà mình cần làm đồng thời đọc kỹ các chỉ dẫn.

+ Nếu cabin đang chở 50% tải trọng cho phép và đang ở vị trí giữa hố thang lúc này việc di chuyển cabin về hai hướng trên và dưới đều như nhau.

+ Nếu cabin chở ít hơn 50% tải trọng của nó thì nên di chuyển theo hướng lên sẽ dễ dàng hơn, và ngược lại khi khối lượng tải nhiều hơn 50% nên cho cabin di chuyển xuống dưới.

Công việ cứu hộ không đơn giản như mọi người nghĩ, nó đòi hỏi cần có một quá trình và phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quá trình này để tránh những sai sót xảy ra nhất.

——->  Tham khảo thêm:

Thang máy gia đình Sakura

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Những kỹ năng cần thực hiện khi thang máy gặp sự cố

Quy trình thực hiện cứu hộ thang máy:

phuong-phap-cuu-ho-thang-may-2

– Công việc cứu hộ ít nhất đòi hỏi phải có 2 người trở lên để thực hiện.

– Trong quá trình cứu hộ ngay từ ban đầu nguồn điện cung cấp cho thang máy phải được ngắt và các cửa tầng phải đóng.

– Xác định đúng vị trí mầ cabin đang dừng, bằng cách có thể liên lạc với người đang bị kẹt trong cabin.

– Đọc và làm theo bảng hướng dẫn trong phòng máy, nhân viên cứu hộ sẽ nhả phanh cơ và người còn lại sẽ quay tay cho đến khi cabin lên đến đúng cửa tầng dừng. Việc xác định số lượng người trong cabin giúp nhân viên cứu hộ xác định được trọng lượng để từ đó có thể di chuyển theo hướng dễ dàng hơn như cách ở trên đã trình bày.

– Khi cabin đã dừng đúng cửa tầng thì nhả phanh, lúc này nhân viên cứu hộ sẽ dừng chìa khóa khẩn cấp để mở khóa cửa tầng rồi dùng tay mở cửa tầng, cửa cabin để giải thoát người đi thang ra ngoài.

– Sau khi công việc cứu hộ thang máy đã được giải quyết, cần đóng cửa cabin hoặc đặt rào cản, cảnh báo vào cửa tầng, tuyệt đối không được bật điện cho thang máy.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như những dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 Các bài viết liên quan:

 

Lắp đặt thang máy gia đình không cần cải tạo nhà

Mua thang máy gia đình tốt ở đâu?

 

 

Đánh giá
Phương pháp cứu hộ thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555