Lưu ý giữ thang máy gia đình luôn bền đẹp

Ngày đăng: 11/03/2020 - 719 lượt xem

Thang máy gia đình qua quá trình sử dụng lâu dài nếu không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng sẽ gặp phải những vấn đề hỏng hóc về thiết bị hoặc gặp phải sự cố khi sử dụng. Chính vì vậy, để đảm bảo hoạt động thang máy luôn hiệu quả, giữ gìn thang máy luôn bền đẹp, người dùng nên chú ý đến những điều sau:

Luôn sử dụng thang theo mức tải trọng cho phép

Ngay từ khi lựa chọn các yêu cầu về thang máy gia đình, người dùng nên xác định kỹ mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Thang máy gia đình thông thường sẽ có mức tải trọng từ 300kg – 600kg. Ứng với mỗi mức tải trọng, sẽ tương ứng với số lượng người đi và đồng thời là số kg được phép sử dụng cho mỗi lần sử dụng thang máy.

Sử dụng thang máy đúng tải trọng

Tuy nhiên, có những trường hợp việc sử dụng quá mức tải trọng cho phép vẫn xảy ra. Trong các lần di chuyển việc người dùng sử dụng thang nhưng thang không hoạt động đồng thời có những tiếng kêu phát ra, đây chính là báo hiệu cho trường hợp thang máy đã quá tải. Nếu như trường hợp này xảy ra nhiều lần, sẽ dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc như thiết bị hư hỏng, vấn đề nhốt người trong thang, thang máy hoạt động kém chất lượng, giảm tuổi thọ thang máy….
Chính vì vậy, hãy là những người dùng thông minh luôn sử dụng thang máy đúng mức tải trọng cho phép được nhà cung cấp , lắp đặt ghi đầy đủ trên mặt bảng gọi tầng bên trong cabin thang máy.

Vệ sinh thang máy thường xuyên

Thang máy là thiết bị hoạt động không thể kiểm soát bởi tần suất sử dụng trong ngày phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển của người dùng, đảm bảo hoạt động hiệu quả của thang máy luôn là yếu tố cần thiết nhất. Thang máy có những bộ phận mà ở đó việc không vệ sinh thường xuyên sẽ dần đến tình trạng thang máy kẹt đôi khi không hoạt động như rãnh trượt, cửa thang máy….. Việc vệ sinh thang máy thường xuyên giúp không gian phía trong cabin như inox, tay vịn, gương…luôn sáng, bóng, và không hoen, rỉ.

Chống thấm hố pít, và nước vào thang máy

Thang máy là thiết bị điện, điện tử chính vì vậy cần hạn chế mức thấp nhất tiếp xúc với nước. Một số gia đình, không xây dựng việc chống thấm hố pit thang máy điều này gây ra việc nước sẽ tràn vào thang máy và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thang máy gia đình. Để tránh bị nước ngấm vào thang, chủ nhà cần thực hiện nghiêm ngặt việc chống thấm hố pit thật tốt khi xây dựng hố thang. Các cửa thông gió trong nhà cần lắp đặt cửa sổ, cửa kính để ngăn không cho nước hắt vào thang máy khi trời mưa.

Chống thấm hố PIT thang máy

Không cậy cửa, đạp, phá cửa thang máy trong mọi tình huống

Vấn đề kẹt thang máy đôi khi có thể xảy ra và đây cũng là việc khó tránh khỏi, bởi thang máy được cấu thành từ rất nhiều các bộ phận khác nhau vì vậy khi 1 chi tiết, linh kiện bị hỏng sẽ kéo theo hoạt động thang máy bị ảnh hưởng gây nên vấn đề kẹt thang máy. Trong trường hợp khi gặp tình huống kẹt thang máy, người dùng nên bình tĩnh xử lý bằng cách gọi điện cho nhà cung cấp lắp đặt thang máy để họ hướng dẫn, hoặc đợi nhân viên hỗ trợ giải cứu. Tránh tình trạng đạp, phá cửa, cậy cửa vì việc này sẽ gây hỏng hóc cho thang máy và đối với người dùng có thể gây nguy hại đến bản thân.

Bảo trì thang máy theo định kỳ

Thang máy cũng như bao máy móc, thiết bị khác nó cần được kiểm tra, thăm khám và sửa chữa khi hỏng hóc. Đây chính là công việc mà bảo trì thang máy cần làm. Đối với thang máy hoạt động tần suất lớn, thang máy cũ cần bảo trì định kỳ 1 tháng/lần. Với những gia đình sử dụng thang máy với tần suất ít hơn có thể lựa chọn gói bảo trì 2 tháng/lần. Tuy nhiên, không nên lựa chọn gói bảo trì 3 tháng/lần vì tiết kiệm chi phí bởi nếu để thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy gia đình bạn.

Bảo trì thang máy theo định kỳ

Hiện nay, Thang Máy Thuận Phát đang có các gói bảo trì thang máy theo từng nhu cầu của Khách Hàng, Quý Khách hàng có thể tham khảo theo tư vấn của nhân viên bảo trì để từ lựa chọn gói bảo trì phù hợp nhất đảm bảo hoạt động, chất lượng và tuổi thọ cho thang máy của gia đình mình.

Trên đây là những lưu ý mà Thang Máy Thuận Phát chia sẻ với người dùng hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị thang máy của gia đình bạn được hoạt động ổn định và bền bỉ nhất, thông quá bài viết chia sẻ này.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt thang máy hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

Đánh giá
Lưu ý giữ thang máy gia đình luôn bền đẹp
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555