Điểm khác biệt giữa thang máy gia đình và thang máy tải khách

Ngày đăng: 13/04/2017 - 1452 lượt xem

Với mục đích chính và chức năng là chuyên chở, phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người thế nhưng  khi được đưa vào sử dụng ở những công trình khác nhau, cho những đối tượng người dùng khác nhau thì thang máy gia đình và thang máy tải khách lại có những khác biệt riêng nhất định. Việc biết và có thêm những kiến thức về sự khác biệt giữa 2 dòng thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi hơn.

Các yếu tố làm nên sự khác nhau

Lựa chọn những thiết bị phù hợp và hài hòa với nhu cầu thực tế sẽ giúp chủ đầu tư đảm bảo và yên tâm hơn về lợi ích kinh tế, phân biệt những điểm khác nhau cơ bản giữa thang máy tải khách và thang máy gia đình sẽ giúp người dùng sử dụng đúng mục đích của từng dòng thang máy đối với những công trình khác nhau.

diem-khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thang-may-tai-khach

– Ở mục đích sử dụng đã có sự khác nhau

Cả 2 dòng thang máy này đều đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho người dùng, thế nhưng khi được sử dụng ở nhưng công trình khác nhau nên mục đích sử dụng sẽ có chút khác biệt. Là thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao, thế nhưng với thang máy gia đình nó lại được sử dụng cho những ngôi nhà riêng phục vụ chính những nhu cầu của các thành viên trong gia đình chính vì vậy nó cần độ an toàn cao hơn rất nhiều, việc chú tâm và tới những bộ phận quan trọng như: Hệ thống cứu hộ tự động, hệ thống chống kẹt cửa…. để đem lại độ an toàn cao cho con người là điều cần được chú ý.

– Thiết kế giữa 2 dòng thang máy này sẽ có sự khác biệt

Với dòng thang máy gia đình được đưa vào sử dụng ở những công trình nhỏ, nhà ở tư nhân chính vì vậy nhu cầu sử dụng trong gia đình sẽ không quá lớn dẫn đến việc lựa chọn thiết bị có tải trọng nhỏ và vừa là lựa chọn hoàn toàn thích hợp, mức tải trọng theo đó cũng cần cân nhắc hơn không nên lựa chọn tải trọng quá lớn trong khi nhu cầu sử dụng lại quá ít.

diem-khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thang-may-tai-khach-1

Thang máy tải khách phục vụ nhu cầu của con người dùng để chuyên chở người thế nhưng thang máy này lại được trang bị cho những cho những công trình lớn, có tải trọng và tốc độ di chuyển nhanh đồng thời là hành trình hoạt động dài là điểm khác biệt của dòng thang máy tải khách.
Nguồn điện sử dụng cho cả 2 dòng thang máy này cũng có những sự khac biệt, thang máy cho các công trình lớn bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha mới có thể hoạt động bình thường thì với thang máy gia đình sẽ dùng 1 điện 1 pha hoặc điện 3 pha đều có thể hoạt động tùy thuộc vào nguồn điện mà gia đình đang sử dụng.

– Dòng thang máy gia đình chuyên sử dụng cho những công trình nhỏ, có số lượng tầng không quá lớn chính vì vậy tần suất bảo trì cũng không nên quá dày đặc. Bảo trì nên diễn ra theo dịnh kỳ từ 2-3 tháng/lần như vậy đã có thể kiểm soát tốt chất lượng và độ an toàn của thang máy.
– Thang máy gia đình với nhiều ngyên lý hoạt động khác nhau chính vì vậy lựa chọn với mong muốn và điều kiện sử dụng thực tế của gia đình là hoàn toàn có căn cứ và phù hợp.

diem-khac-biet-giua-thang-may-gia-dinh-va-thang-may-tai-khach-2
– Thang máy gia đình tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn bởi công suất hoạt động và tần suất sử dụng không lớn do đó sẽ tiết kiệm chi phí cho những gia đình khi sử dụng thang máy.
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của chủ đầu tư hiện nay, thang máy gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì thế lựa chọn chính xác những thương hiệu và dòng thang phù hợp sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu mà chủ đầu tư đề ra.

Để lựa chọn được dòng thang máy phù hợp với mục đích và công năng của gia đình, Khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Thang máy Thuận Phát:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

Điểm khác biệt giữa thang máy gia đình và thang máy tải khách
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555