Không nên để trẻ nhỏ tự đi thang máy

Ngày đăng: 20/11/2017 - 1095 lượt xem

Thang máy ngày nay được sử dụng như một phương tiện di chuyển chính trong những tòa nhà cao tầng, với những hộ gia đình sinh sống tại chung cư thì thang máy chung cư là lựa chọn duy nhất để họ có thể đi lại một cách thuận tiện. Với thiết kế thang máy gia đình đặc trưng thì thiết bị này được các thành viên trong gia đình sử dụng thường xuyên để di chuyển trong chính ngôi nhà của mình, thế nhưng có những thành viên trẻ nhỏ trong gia đình thì chủ nhà không nên để trẻ tự ý đi thang máy 1 mình bởi trẻ chưa ý thức được những quy tắc, cách sử dụng thang máy chuẩn xác trong quá trình di chuyển. Vậy đâu sẽ là những lý do khiến thang máy mà là thiết bị mà trẻ nhỏ không nên sử dụng?

Thang máy là thiết bị có cấu tạo hoạt động di chuyển theo chiều ngang thẳng đứng, chính vì vậy độ an toàn của thiết bị sẽ luôn phải được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo độ an toàn nhất thì trẻ nhỏ được khuyến cáo không nên sử dụng thang máy đặc biệt là khi không có người lớn đi cùng.

khong-nen-de-tre-nho-tu-y-su-dung-thang-may

Thang máy và thang cuốn là 2 thiết bị được nhiều dùng lựa chọn để di chuyển, tuy nhiên cả 2 loại này đều có những khe hở nhất định chính vì vậy khi để trẻ nhỏ di chuyển sẽ rất dễ gây ra tình trạng kẹt tay, chân vào những khe hở và gây ra nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Trẻ nhỏ không tự xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra.

Là thiết bị máy móc chính vì vậy thang máy cũng giống như những máy móc thông thường khác, nó có thể xảy ra bất cứ sự cố lúc nào khi đang trong quá trình di chuyển, vớ người lớn họ sẽ dễ dàng kiểm soát được những tình huống bất ngờ xảy ra tuy nhiên đối với trẻ nhỏ khi không có người lớn đi cùng chúng sẽ không biết cách phải xử lý tình huống đó như nào và những sự cố này sẽ thực sự gây nguy hiểm cho sự an toàn tính mạng của trẻ.

 Trẻ nhỏ hay hiếu động và đùa nghịch

Ở trẻ nhỏ có đặc điểm chung đó chính là thường xuyên đùa nghịch ở mọi lúc và mọi nơi, chúng không thể lường trước được ở những nơi nào nên vui chơi và những nơi nào có mối nguy hiểm đang thường trực. Với thang máy thì việc nghiêm cấm chạy nhảy, xô đẩy và nô đùa sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng. Để kiểm soát tình hình này tốt hơn các bậc phụ huynh cần theo sát trẻ nhỏ thường xuyên trong trường hợp khi sử dụng thang máy để hạn chế và tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Trẻ nhỏ chưa ý thức được việc phải biết bảo quản tài sản chung

Thang máy là thiết bị máy móc điện tử chính vì vậy người dùng những thiết bị này có thể vô tình hoặc cố tình đụng chạm mạnh vào thiết bị nào đó của thang máy, hay làm đổ đồ ăn, thức uống gây ra tình trạng chập cháy mạch hoặc hư hỏng thiết bị.

khong-nen-de-tre-nho-tu-y-su-dung-thang-may-1

Trên đây là những lý do khiến việc không nên để trẻ nhỏ tự ý sử dụng thang máy một mình, nhất thiết phải có người lớn đi kèm để dễ dàng kiểm soát hoạt động này tốt hơn, phòng tránh những sự cố thang máy đáng tiếc xảy ra làm ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nhỏ. Hãy luôn là người sử dụng thang máy có hiểu biết để tự trang bị cho bản thân và những thành viên trong gia đình những kiến thức sử dụng thang máy cơ bản nhất.

                                      (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Không nên để trẻ nhỏ tự đi thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555