Kiểm tra thang máy, một bảo vệ tử vong

Ngày đăng: 20/08/2016 - 870 lượt xem

Vào ngày 30/6 một vụ tai nạn thang máy đã xảy ra, nạn nhân được xác định là bảo vệ tại tòa nhà trong khi lên kiểm tra thang máy ông đã không may bị rơi và tử vong.

Vụ việc được xác định xảy ra vào thời điểm khoảng 8h10, tại tòa nhà N5A Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân, Hà Nội).

kiem-tra-thang-may-mot-bao-ve-toa-nha-tu-vong

Vào buổi sáng, người dân sinh sống tại đây đã nghe thấy tiếng kêu thất thanh từ cầu thang trong tòa nhà, tuy nhiên khi mọi người tới kiểm tra và xem xét thì đã phát hiện một bảo vệ tử vong.

—-> Tham khảo thêm:

Một số kinh nghiệm sử dụng thang máy

Nạn nhân được xác định là ông Trần Huy Tuấn (51 tuổi, quê Phú Thọ), là bảo vệ tòa nhà N5A này. Theo lời kể của một nhân chứng kể lại: “Khi thang máy số 1 bị hỏng, tôi và ông Tuấn đã lên kiểm tra thang máy, sau đó thang máy bị kẹt treo lơ lửng ở phía trên, ông Tuấn đã mở cửa bước vào thì bị hụt và bị rơi từ tầng 7 xuống đất và tử vong.

Cũng theo lời kể của người dân sống ở đây cho biết, thang máy số 1 vốn đã hỏng từ mấy tháng nay  người dân đã kiến nghị nhiều lần lên Ban Quản Lý tòa nhà nhưng vẫn chưa có biện pháp sửa chữa.

Chỉ ít lâu sau khi xảy ra sự việc, vào lúc 9h lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tuy nhiên thi thể nạn nhân vẫn bị mắc kẹt.

Sự việc thương tâm xảy ra cũng là hồi chuông cảnh báo cho những cơ quan quản lý có trách nhiệm trong việc bảo trì, sửa chữa, kiểm tra thang máy tại tòa nhà này. Đây cũng là một bài học cho mọi người dân không được tùy tiện xem xét cũng như kiểm tra thang khi không phải là nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm chịu trách nhiệm về vấn đề này.

                                                                              (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

Các bài viết liên quan:

Thang máy gia đình

Phương pháp cứu hộ thang máy

Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ điện từ

 

 

Kiểm tra thang máy, một bảo vệ tử vong
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555