Hướng dẫn sử dụng thang máy

Ngày đăng: 22/08/2016 - 3161 lượt xem

Đối với mỗi công trình lắp đặt và sử dụng thang máy, hướng dẫn sử dụng thang máy là việc bắt buộc phải làm để đảm bảo độ an toàn cũng như hiểu biết đầy đủ về quá trình sử dụng thang. Thang máy là thiết bị vận chuyển đòi hỏi tính an toàn và nghiêm ngặt, sự an toàn của thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người sử dụng thang. Với những người sử dụng thang ngoài tuân thủ những yêu cầu đặt ra, còn phải hiểu và được hướng dẫn sử dụng thang máy một cách cẩn thận nhất.

Khi sử dụng thang máy người dùng cần chú ý đến cách gọi thang như sau, sẽ có hai trường hợp mà người dùng sẽ phải chú ý:

1. Gọi thang máy từ bên ngoài cabin (ở các tầng)

huong-dan-su-dung-thang-may

Khi không ở trong cabin thang máy, người sử dụng thang ở mỗi tầng sẽ có sự lựa chọn ở bảng điều khiển với cấu tạo gồm:

– Hai nút ấn: Một nút được dùng để gọi cho thang đi lên, và nút còn lại sẽ sử dụng để thang đi xuống. Đặc biệt ở tầng dưới cùng sẽ chỉ có một nút đi lên hoặc đi xuống.

– Đèn báo tầng và báo chiều cho biết chiều hoạt động của cabin thang máy. Khi gọi thang, hành khách sẽ chỉ cần ấn vào nút gọi tầng theo chiều muốn di chuyển đèn sẽ sáng lên. Nếu buồng thang máy đang ở một vị trí khác vói tầng mà hành khách gọi, thang sẽ di chuyển đến tầng đó nhưng theo một thứ tự ưu tiên:

+ Khi thang đang di chuyển cùng chiều với lệnh gọi thang, di chuyển qua tầng mà hành khách đang đứng thang sẽ dừng lại và đón khách.

+ Trong trường hợp khi thang đang di chuyển theo chiều ngược lại với chiều mà hành khách di chuyển thì sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu cùng chiều đó, thang máy sẽ quay lại đón hành khách.

——-> Tham khảo các bài viết:

Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình Sakura

Những điều cần biết khi mua thang máy

2. Gọi thang từ bên trong buồng thang:

Đối với những hành khách đứng bên trong cabin sẽ có những lựa chọn tầng từ bảng điều khiển với các nút chứ năng sau:

– Các nút số: Đây là các tầng mà thang máy phục vụ hành khách

– Nút (DO – Door Open) huong-dan-su-dung-thang-may-1: Dùng để mở cửa nhanh nếu bạn không muốn chờ đợi lâu khi thang máy dừng lại sau vài giây. Lưu ý nút bấm này chỉ có tác dụng khi thang dừng lại ở tầng bạn di chuyển đến.

– Nút (DC – Door Close) huong-dan-su-dung-thang-may-2: Được sử dụng để đóng cửa nhanh khi hành khách đi thang không muốn chờ đợi cửa thang tự mở. (chỉ có tác dụng khi thang dừng tại tầng).

huong-dan-su-dung-thang-may
Nút hình điền thoại (Interphone) hoặc hình các chuông (Alarm) : Hai nút bấm này có vai trò quan trọng trong việc khi người đi thang gặp sự cố, có thể mất điện, đứt cáp hay trong những trường hợp khẩn cấp người dùng có thể sử dụng nhanh hai nút bấm này để có thể liên lạc ra bên ngoài.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hướng dẫn sử dụng thang máy và các sản phẩm thang máy thuộc các dòng khác nhau như: Thang máy gia đình, thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu….. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Công Ty chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

Các bài viết liên quan: 

Những loại giếng thang máy thường được xây dựng

Hệ thống chiếu sáng trong thang máy gia đình

Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình Sakura

Những điều cần biết khi mua thang máy

Đánh giá
Hướng dẫn sử dụng thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555