Lựa chọn thang máy an toàn có thực sự dễ dàng?

Ngày đăng: 29/11/2016 - 1640 lượt xem

Thang máy được đưa vào lắp đặt và sử dụng ở rất nhiều các công trình, sự có mặt của nó làm hoạt động của con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nhưng việc lựa chọn thiết bị thang máy an toàn và phù hợp, kèm theo đó là chất lượng và độ an toàn cao không phải dễ dàng.

Để làm được điều này và biến công việc này trở nên thuận tiện hơn, mỗi người cần hiểu rõ hơn về thang máy và cần phải biết làm gì để lựa chọn được những chiếc thang máy chất lượng phù hợp với mỗi công trình.

>>> Tham khảo thêm:

Chọn mua cầu thang máy gia đình

犀利士
ong/”>Mua thang máy gia đình ở đâu thì chất lượng?

Thang máy là thiết bị tích hợp nhiều thiết bị an toàn

Hoạt động của thang máy có an toàn hay không người dùng có thể tìm hiểu thông qua việc sản phẩm có được trang bị những linh kiện và thiết bị đảm bảo độ an toàn hay không? Trong thang máy các thiết bị an toàn bao gồm:

– Bộ giới hạn tốc độ: Bộ phận này khi đưa vào thang máy được sử dụng sẽ đảm bảo thang máy luôn hoạt động theo đúng tốc độ được quy định sẵn nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khi di chuyển trong suốt quá trình sử dụng thang máy.

– Thắng cơ thang máy: Bộ phận này sẽ giúp cho thang máy dừng lại một cách nhẹ nhàng và từ từ, không bất ngờ và đột ngột khiến người đi thang máy giật mình hoặc mất cân bằng gây ra sự cố.

lua-chon-thang-may-an-toan-co-thuc-su-de-dang-1

– Bộ phận bảo vệ quá tải: với thiết bị này mỗi chiếc thang máy sẽ luôn được chắc chắn rằng sẽ hoạt động trong một mức tải trọng được quy định trước đó cho mỗi thiết bị thang máy.

– Hệ thống cứu hộ tự độn ARD: Trong những trường hợp khi nguồn điện cung cấp cho thang máy đột ngột bị mất thì hệ thống này sẽ cung cấp nguồn điện tạm thời đảm bảo cabin thang máy có thể hoạt động bình thường và đưa người sử dụng thang mày về tầng gần nhất, di chuyển ra bên ngoài an toàn và nhanh chóng.

Làm sao để lựa chọn thang máy an toàn?

Nhu cầu sử dụng thang máy giờ đây ở mỗi công tình ngày càng gia tăng, việc dảm bảo lựa chọn được những thiết bị thang máy an toàn là nhu cầu của tất cả mọi người không riêng gì đối với chủ đầu tư. Với mỗi công trình khác nhau, sẽ có những đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau. Lựa chọn thang máy phù hợp cũng là cách mang tới sự an toàn cao cho con người trong quá trình sử dụng thang máy.

lua-chon-thang-may-an-toan-co-thuc-su-de-dang

– Lựa chọn thang máy cho tòa nhà văn phòng: Với đặc tính của những tòa nhà văn phòng cao tầng là nơi tập trung nhiều người đi lại và làm việc, chính vì thế nhu cầu sử dụng thang máy với tần suất lớn là việc không thể tránh khỏi. Thang máy được sử dụng ở những công trình này thường là loại thang máy có tải trọng lớn từ 750kg đến 1000kg, với sức chưa từ 13 người trở lên trong mỗi lần di chuyển.

– Lựa chọn thang máy cho tòa nhà chung cư: Với những công trình là các tòa nhà chung cư, đối tượng sử dụng thang máy cũng hết sức đa dạng và phong phú. Có khi có những tòa nhà chiều cao tầng lên đến 15-30 tầng, chính vì thế trọng lượng thang máy lựa chọn thường có tải trọng từ 500 đến 900kg.

– Lựa chọn thang máy cho nhà nghỉ, khách sạn, nhà riêng: Đây là những nơi có số lượng người ra vào ít, lựa chọn môt thiết bị thang máy có tải trọng vừa phải là lựa chọn hợp lý nhất. Tải trọng phù hợp để lựa chọn cho những công trinh này đó chính là từ 450– 600kg.

lua-chon-thang-may-an-toan-co-thuc-su-de-dang-2

Biết cách lựa chọn thang máy an toàn làm sao phù hợp, đảm bảo được sử dụng những sản phẩm chính hãng sẽ giúp con người có được sự phục vụ của những thiết bị đảm bảo nhất.

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Lựa chọn thang máy an toàn có thực sự dễ dàng?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555