Lưu ý kỹ thuật khi hoàn thiện hệ thống phòng máy thang máy

Ngày đăng: 03/01/2018 - 1231 lượt xem

Thang máy được đưa vào sử dụng đối  với mỗi dòng thang máy khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi thiết bị, tiêu chuẩn riêng để đảm bảo thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả nhất.  Đối với dòng thang máy có phòng máy phổ biến hiện nay việc hoàn thiện phòng máy cần đảm bảo những yêu cầu và tiêu chuẩn cơ bản để từ đó có thể đáp ứng chất lượng của thiết bị khi đưa vào sử dụng đáp ứng mục đích của con người.

Việc tìm hiểu và kiểm soát tình trạng hoạt động của thiết bị thang máy thuận lợi sẽ giúp hoàn thiện các tiêu chuẩn sẽ giúp việc đưa thang máy vào vận hành dễ dàng hơn. Nắm bắt và tìm hiểu những lưu ý quan trọng sẽ giúp việc sử dụng phòng máy cho thang máy đạt chất lượng và hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của phòng máy thiết bị thang máy

luu-y-ky-huat-khi-hoan-thien-he-thong-phong-may-cho-thang-may

Nếu như đang có nhu cầu chọn mua và đưa thang máy vào sử dụng thì người dùng luôn có hai lựa chọn cơ bản đó là dòng thang máy có phòng máy hoặc thang máy không phòng máy. Với mỗi lựa chọn sẽ có những thế mạnh và khuyết điểm riêng để làm nổi bật lên tính năng và hiệu quả của mỗi thiết bị. Theo đó thang máy có phòng máy được đánh giá là sự lựa chọn cơ bản và được người dùng tin tưởng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các công trình.

Thang máy có phòng máy được đưa vào sử dụng được trang bị động cơ có hộp số, vị trí phòng máy của thang là nơi đặt nhiều thiết bị và nhiều bộ phận quan trọng, cần thiết như: Tủ điện, hệ thống điều khiển, máy kép….để việc đưa thang máy vào sử dụng được thuận lợi và dễ dàng.

Những điều cần thiết khi thi công phòng máy thang máy

Thang máy có phòng máy bên cạnh việc thi công, xây dựng hố pit thang máy thì việc hoàn thiện phòng máy tại tầng trên cùng của tòa nhà cũng cần được chú ý. Chỉ khi hệ thống phòng máy đảm bảo mức độ hoàn thiện, thì việc đưa thang máy vào sử dụng sẽ hiệu quả và chính xác để từ đó đảm bảo an toàn cho mỗi người. Cần có những hiểu biết, thông tin cần thiết để giúp việc sử dụng thang máy ở mỗi công trình luôn được đảm bảo.

– Chức năng cơ bản của phòng máy thang máy được hoàn thiện để tạo không gian lắp đặt các bộ phận, linh kiện cơ bản và đặc biệt là những thiết bị quan trọng khác như máy kéo, tủ điều khiển, tủ điện……đây đều là những thiết bị có ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị.
– Đây là vị trí được đặt các thiết bị quan trọng của thang máy nên yêu cầu đặt ra đối với không gian này luôn cần đảm bảo trong điều kiện sạch sẽ và khô ráo, thoáng mát.

– Nếu có thể hãy trang bị hệ thống quạt thông gió hoặc có thể trang bị điều hòa để có thể kiểm soát độ thông thoáng và duy trì độ thông thoáng cho không gian phòng máy luôn đảm bảo yêu cầu.

luu-y-ky-huat-khi-hoan-thien-he-thong-phong-may-cho-thang-may-1

Những lưu ý về kỹ thuật khi hoàn thiện hệ thống phòng máy cho thang máy

– Kích thước của hệ thống phòng máy sẽ phải được tuân thủ cơ bản về các kích thước dựa trên từng thiết bị thang máy cụ thể. Với thang máy có tốc độ 60m/phút thì việc thi công phòng máy cần đảm bảo có chiều cao từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy tối thiểu đạt kích thước tiêu chuẩn đề ra. Ngoài ra tiêu chuẩn về chiều cao phòng máy cũng cần được đảm bảo ở kích thước tối thiểu.

– Cần trang bị lỗ kỹ thuật tại sàn phòng máy với kích thước khác nhau để từ đó tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy được mang ra sử dụng.

luu-y-ky-huat-khi-hoan-thien-he-thong-phong-may-cho-thang-may-2

Với thang máy có phòng máy thì việc xây dựng, hoàn thiện phòng máy  sẽ cần đảm bảo những tiêu chuẩn và lưu ý nhất định. Trong khi đó cũng cần những đơn vị cung cấp thang máy cần nâng cao tay nghề và chất lượng hơn nữa để hoàn thiện chất lượng của mỗi gia đình. Cần có sự chú ý và quan tâm đúng mức để đem lại chất lượng của thiết bị cao nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dùng trong những hoàn cảnh, điều kiện sử dụng cụ thể. Để được tư vấn về các dòng thang máy khác nhau đáp ứng những yêu cầu đặt ra, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhất.

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

Lưu ý kỹ thuật khi hoàn thiện hệ thống phòng máy thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555