04 mẹo hữu ích khi lắp thang máy nhỏ

Ngày đăng: 13/10/2017 - 1790 lượt xem

Những công trình xây dựng có diện tích nhỏ hoặc hạn chế nhưng muốn lắp đặt thang máy để dễ dàng hơn trong việc di chuyển thì lựa chọn sản phẩm thang máy trở thành vấn đề khó khăn, khi những kích thước mà thang máy thông thường công trình này đều không đáp ứng được. Chính vì vậy lựa chọn của những chủ đầu tư này thường hướng tới loại thang máy có kích thước  càng nhỏ càng tốt, thang máy chỉ cần phục vụ được khoảng 1-2 người/lần trong mỗi lần di chuyển.

Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp Khách hàng tăng tối đa diện tích sử dụng và những lưu ý cần thiết khi lựa chọn  loại thang máy nhỏ này.

meo-nho-huu-ích-khi-lap-thang-may-nho

  • Xây vách hố thang dày 100mm

Hố thang máy là hạng mục mà chủ đầu tư và đội giám sát công trình cần chú ý, lưu ý hố thang máy phải kín để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Với những nhà xây dựng mới thì đa số sẽ lựa chọn phương án xây dựng hố thang cột bê tông tường gạch.

Do diện tích xây dựng hạn chế nên thay vì việc làm tường dầy 200mmm như thông thường, thì hố thang máy này chỉ cần làm 100mm khi đó cột bê tông ở bốn góc giếng thang máy sẽ đạt kích thước 100mmmx300mm.

Đây chính là giải pháp tối ưu cho những công trình xây dựng mà tổng diện tích xây dựng quá nhỏ, không cho phép sử dụng những loại thang máy có kích thước phổ biến khác. Bằng việc sử dụng cột bê tông 100mmx300mm sẽ giúp việc tiết kiệm diện tích xây dựng hố thang máy nhưng đồng thời vẫn đảm bảo kết cấu chịu lực mà thang máy đòi hỏi.

meo-huu-ích-khi-lap-thang-may-nho-1

  • Dựng hố thang bằng khung thép

Phương án này được sử dụng với những ngôi nhà cải tạo bởi ưu điểm của nó chính là thời gian thi công nhanh gọn, sạch sẽ, đồng thời tiết kiệm diện tích. Khi xây dựng xong chủ đầu tư có thể lựa chọn ốp phía bên ngoài bằng các vật liệu như Alumini, thạch cao, gỗ hoặc kính.

Chọn nội thất cabin cho thang máy nhỏ

Do kích thước cabin nhỏ nên việc lựa chọn nội thất cabin cần chú ý đến việc lựa chọn những vật liệu sáng màu để làm nổi bật và hơn hết tạo cảm giác cabin thang máy rộng rãi hơn. Thông thường người dùng thường lựa chọn vật liệu inox gương để giúp cảm giác cabin rộng rãi hơn mỗi khi sử dụng.

Tuy nhiên không nên làm cả cabin bằng inox gương mà nên sử dụng xen kẽ với các vật liệu khác, sự kết hợp phổ biến và lựa chọn tốt nhất chính là inox sọc nhuyễn kết hợp inox gương. Kết hợp với sàn thang máy khi được lựa chọn, người dùng sẽ tạo nên sự hài hòa trong tổng thể nội thất thang máy. Sàn thang máy, Quý khách hàng cũng nên chọn loại đá granite nguyên tấm hoặc dạng khung tranh, càng ít hoa văn càng tốt bởi nếu nhiều hoa văn sẽ tạo cảm giác rối mắt cho người dùng khi bước vào cabin thang máy.

meo-huu-ích-khi-lap-thang-may-nho-2

  • Chọn loại thang máy có kích thước mini

Khách hàng nên những loại thang máy mà cabin được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng, điều này Quý khách nên chọn loại thang máy mà cabin được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng, điều này có nghĩa là công ty thang máy sẽ sản xuất cabin dựa trên kích thước thực thế của hố thang máy của chủ đầu tư, điều này sẽ giúp chủ đầu tư tận dụng tốt mọi không gian bên trong căn nhà của mình.

Nếu Quý khách hàng muốn được tư vấn về các dòng thang máy chuyên dụng phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

Đánh giá
04 mẹo hữu ích khi lắp thang máy nhỏ
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555