Những điểm không an toàn trên thang máy tải hàng

Ngày đăng: 12/10/2017 - 977 lượt xem

Thang máy tải hàng là dòng thang máy gồm những thang máy được sử dụng với chức năng như: Thang vận chuyển vật liệu ở công trình đang xây dựng, thang chuyển thức ăn, thang chuyển hàng ở các kho hàng của các xí nghiệp, nhà máy…..đây là dòng thang máy chuyên dùng chở hàng nhưng đồng thời thiết bị này còn cho phép con người đi cùng.

Thế nhưng loại thang máy này lại không an toàn cho người sử dụng vì nó không đảm bảo an toàn, những mối lo ngại của người dùng sẽ nằm ở những khó khăn sau:

– Không được sản xuất theo tiêu chuẩn: Thang máy là thiết bị cần được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của thang máy, thế nhưng loại thang máy vận chuyển hàng hóa trên thị trường hiện nay đa số đều là những thang máy tự chế bởi các cơ sở nhỏ lẻ, thậm chí là ngay ở các xưởng cơ khí chính vì vậy nó không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn thông thường đối với thiết bị thang máy khi được sử dụng.

nhung-diem-khong-an-toan-tren-thang-may-tai-hang

– Không được kiểm định an toàn: Với thang máy chở người sau khi được lắp đặt xong cần tiến hành hoạt động kiểm định an toàn thì mới có thể cấp phép hoạt động, thế nhưng với các loại thang máy chuyển hàng hóa hầu hết đều không được kiểm định, đặc biệt sau thời gian sử dụng thì lại càng không được kiểm định vậy nên loại thang máy thường xảy ra các sự cố khi sử dụng, hoạt động.

– Không được bảo hành, bảo trì thang máy và thay thế các thiết bị an toàn: Thang máy cũng là 1 loại máy móc thiết bị, chính vì vậy qua quá trình sử dụng nó cũng cần được bảo trì và bảo hành thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định và sớm phát hiện ra những lỗi hỏng hóc để thay thế kịp thời. Thế nhưng với loại thang máy tải hàng thì hầu hết những quá trình này đều không được thực hiện, nhất là đối với dòng thang chuyên dùng để chở hàng nặng, chở quá tải nên hay gây ra những sự cố hỏng hóc đột ngột.

nhung-diem-khong-an-toan-tren-thang-may-tai-hang-1

Chính vì vậy những loại thang máy thường gây ra những sự cố và thậm chí là gây ra sự cố tai nạn, thương tích khi có người dùng đi cùng. Để hạn chế tình trạng này các chủ đầu tư và cơ quan quản lý cần nghiêm ngặt hơn, cẩn thận và chú ý hơn đối với loại thang máy này chỉ khi thiết bị này đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn cho phép thì mới có thể đưa vào hoạt động, sử dụng bình thường.

                                                            (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Những điểm không an toàn trên thang máy tải hàng
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555