Một số chi tiết thiếu sót khi xây dựng hố thang

Ngày đăng: 19/05/2020 - 2582 lượt xem

Với hạng mục thang máy gia đình, người dùng luôn muốn thiết bị này hoạt động hiệu quả đáp ứng các yêu cầu mà mình đưa ra. Chính vì vậy, việc lắp đặt thang máy cần được kiểm soát ngay từ đầu. Từ những quá trình giám sát xây dựng hố thang máy, đến quá trình đưa thang máy vào lắp đặt đòi hỏi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà nhà cung cấp đưa ra.

Xây dựng hố thang máy chuẩn xác là tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên trong việc đưa thang máy vào sử dụng, yêu cầu quan trọng này sẽ giúp việc lắp đặt thang máy, hoàn thiện thang máy và sử dụng thang máy hiệu quả.

mot-so-chi-tiet-thieu-sot-khi-xay-dung-ho-thang-01

Đối với việc giám sát xây dựng hố thang, cần có những lưu ý, thiếu sót về mặt kỹ thuật để từ đó người giám sát cẩn trọng hơn tránh gây ra ảnh hưởng đến việc lắp đặt và hoàn thiện thang máy sau này. Và thực tế sẽ có những chi tiết mà người giám sát thường bỏ quên, cụ thể như:

Tiếp địa dành cho thang máy

Sẽ có nhiều chủ đầu tư thường không biết hoặc không quan tâm đến việc phải có tiếp địa dành cho thang máy, nhất là đối với thang máy gia đình. Đây là hệ thống vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ một thiết bị thang máy nào, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động, độ an toàn của thiết bị. Chính vì vậy, nó cần hoàn thiện đầy đủ và không thể thiếu.

Tiếp địa sẽ giúp việc triệt tiêu nhiễu được sinh ra trong quá trình thang máy vận hành, chính vì thế sẽ đem lại khả năng vận hành ổn định và hiệu quả theo đúng yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, ở nhiều công trình thì việc thi công, hoàn thiện tiếp địa thường bị bỏ quên nó sẽ khiến việc sửa chữa, hoàn thiện thang máy đưa vào sử dụng tiêu hao thêm nhiều chi phí.

mot-so-chi-tiet-thieu-sot-khi-xay-dung-ho-thang-02

Lỗ trống lắp button gọi tầng

Đã quá quen thuộc với người dùng khi sử dụng thang máy, sẽ cần phải có bảng gọi ở cửa thang để người dùng có thể bấm gọi thang di chuyển theo ý mình. Chính vị trí này được gọi là bảng gọi tầng hay trong ngành được gọi là bảng button gọi tầng nhằm đảm bảo giúp quá trình sử dụng thang máy của người dùng tốt hơn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp việc quên không để chừa lỗ bảng gọi tầng bên ngoài vẫn xảy ra. Thiếu sót này có thể xuất hiện ở bát kỳ công trình nào, nếu như người giám sát không quả lý kỹ.

Hệ thống lanh tô giữa tầng

Một chi tiết khác nữa mà chủ đầu tư, cũng như người giám sát hố thang cần quan tâm khi xây dựng hố thang đó chính là hoàn thiện hệ thống lanh tô giữa tầng. Người giám sát cần nắm rõ để trao đổi với chủ đầu tư về vị trí này, đây là điểm được chuẩn bị để việc bắt ray dẫn hướng cabin, cũng như đối trọng của thiết bị được thực hiện. Đảm bảo độ chắc chắn, an toàn của thang máy khi đưa vào sử dụng. Hệ thống lanh tô này thường được đổ bằng bê tông mới đảm bảo được độ chắc chắn, đảm bảo về mặt kỹ thuật cho thiết bị thang máy.

Hệ thống móc treo pa lăng nóc phòng máy

mot-so-chi-tiet-thieu-sot-khi-xay-dung-ho-thang-03

Một chi tiết cũng quan trọng không kém, thế nhưng cũng thường xuyên hay bị bỏ quên khi xây dựng hố thang đó chính là móc treo pa lăng tại vị trí nóc phòng máy. Đây là bộ phận, giúp việc đưa máy kéo và các thiết bị lên phòng máy. Việc quên, bỏ sót bộ phận này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp đặt hoàn thiện cũng như quá trình bảo trì, sửa chữa thiết bị thang máy sau này. Một số chi tiết thường thiếu sót khi xây hố thang máy.

mot-so-chi-tiet-thieu-sot-khi-xay-dung-ho-thang-04

Xây dựng hố thang máy đòi hỏi sự phối hợp giữa người giám sát thang máy và phía chủ đầu tư kịp thời và chính xác. Việc lắp đặt, hoàn thiện thang máy hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình kỹ thuật giám sát xây dựng hố thang máy, với khu vực kỹ thuật này đòi hỏi các yêu cầu, tiêu chuẩn các khâu giám sát chuẩn chỉ, tránh một số chi thiết, bộ phận bị bỏ quên gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy sau này.
Để được tư vấn lắp đặt thang máy và giám sát kỹ thuật thang máy chuyên nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Thang Máy Thuận Phát để đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất:

Tham khảo thêm: Giải pháp khi xây dựng hố thang máy gia đình

Đánh giá
Một số chi tiết thiếu sót khi xây dựng hố thang
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555