Giải pháp khi xây dựng hố thang máy gia đình

Ngày đăng: 28/02/2018 - 2390 lượt xem

Xây dựng hố thang máy gia đình là quá trình giúp chủ đầu tư đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như độ an toàn trong quá trình lắp đặt, sử dụng thang máy sau này.

Thang máy khi được đưa vào sử dụng cần đảm bảo 2 yếu tố cơ bản để đem lại chất lượng cho sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Đối với các doanh nghiệp cung cấp và lắp đặt thang máy, phương án thi công hố thang máy khác nhau sẽ dẫn đến việc sử dụng vật liệu để hoàn thiện việc xây dựng hố thang máy sẽ khác nhau, tuy nhiên đối với mỗi phương án thi công chủ đầu tư sẽ cần phải chú ý đúng mức để có những lưu ý đối với từng phương án thi công.

Tùy thuộc vào nhu cầu của con người, đặc điểm cụ thể của từng công trình việc áp dụng phương án thi công nào, áp dụng việc sử dụng vật liệu nào cần có sự tính toán một cách hài hòa và hợp lý nhất. Hệ thống thang máy được đưa vào sử dụng cần đảm bảo về những tiêu chuẩn kỹ thuật, độ an toàn trong thi công và khả năng hoạt động để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh

Những phương án xây dựng hố thang máy gia đình dưới dây sẽ là những thông tin hữu ích mà chủ đầu tư nên tham khảo.

Sử dụng hố thang máy bằng bê tông

Với bất kỳ công trình nào thì việc sử dụng kết cấu bê tông để xây dựng hố thang máy cũng luôn được người dùng lựa chọn, với phương án thi công này hố thang máy không chỉ đem lại khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả mà còn đảm bảo độ bền vững và chắc chắn cho hố thang theo thời gian.

Yeu cầu kỹ thuật đối với hố thang máy xây dựng bằng bê tông đảm bảo tường gạch có độ đạt từ 100-200mm. Ngoài ra với đặc điểm chung của thang máy là hoạt động theo hướng thẳng đứng nên yêu cầu đặt ra đối với hố thang cần đảm bảo chuẩn xác về kích thước, tránh tình trạng nghiêng, xiên xẹo…. Với những công trình lớn, cao tầng thì việc hoàn thiện xây dựng hố thang máy gia đình sẽ được áp dụng sử dụng bê tông cốt thép để đảm bảo độ an toàn cho thang máy.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-bang-gach

Vật liệu sử dụng phù hợp với công trình hạn chế chiều cao

Đối với những công trình nhà ở gia đình thì việc hạn chế về chiều cao là điều không thể tránh khỏi, đấy chính là những khó khăn đối với việc lắp đặt và thiết kế thang máy gia đình. Những ngôi nhà như biệt thự, nhà chia lô, những công trình nhà ở cải tạo……..Thay đổi độ cao của công trình sẽ khiến việc lắp đặt và sử dụng thang máy bị ảnh hưởng, điều này sẽ gây ra một sự tốn kém về chi phí. Chính vì vậy việc lựa chọn phương án thi công hố thang máy phù hợp sẽ luôn cần thiết để hoàn thiện công trình một cách an toàn nhất.

Với những công trình như thế này thì việc tiết kiệm diện tích, không gian ở mức tối đa sẽ là yêu cầu quan trọng và cần thiết nhất. Việc không cần xây dựng phòng máy trong khu vực hố thang sẽ giảm bớt diện tích, không gian đáng kể.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-bang-gach-1

Xây dựng hố thang máy khung thép đúng thời điểm

Với phương án thi công xây dựng hố thang máy khung thép đặc điểm của phương án này chính là khung thép chịu lực khác chắc chắn, kết cấu khá nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích mặt sàn hiệu quả. Đây chính là những ưu điểm nổi bật mà phương án thi công hố thang máy đem lại cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-bang-thep

Bên cạnh những ưu điểm đối với phương án thi công hố thang máy bằng thép, sẽ còn những khó khăn phức tạp nhất định trong quá trình xây dựng và thiết kế, điều này đòi hỏi những đơn vị thực hiện cần chuyên nghiệp và có năng lực. Chi phí cao khi áp dụng phương án thi công này cũng khiến người dùng nên cân nhắc khi lựa chọn. Phương án thi công này thường được áp dụng đối với những công trình nhà ở cải tạo, những chung cư cũ, khách sạn bệnh việc hay nhà nghỉ….. lựa chọn của những công trình này sẽ giúp người chủ đầu tư có những lợi thế riêng biệt với tính linh động, khả năng thích hợp với mọi diện tích khác nhau.

xay-dung-ho-thang-may-gia-dinh-bang-thep-1

Sẽ có nhiều phương án xây dựng và hoàn thiện hố thang máy, sử dụng những vật liệu khác nhau để có thể tiến hành lắp đặt thang máy an toàn và đạt tiêu chuẩn. Người dùng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng các phương án khác nhau để từ đó cân đối và lựa chọn phương án phù hợp đem lại giá trị sử dụng công trình, nâng cao lợi ích và hiệu quả sử dụng cho chính người dùng sử dụng.

Để được tư vấn về phương án thi công, xây dựng hố thang máy phù hợp với kiến trúc gia đình mình Quý khách hàng nên tham khảo trước những phương án mà các doanh nghiệp nhà cung cấp đã đưa ra, để từ đó đưa ra định hướng hoàn thiện công trình thang máy gia đình mình. Hãy tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm hoặc những phương án thi công lắp đặt phù hợp tại Thang máy Thuận Phát để từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Liên hệ đường dây nóng với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

 

 

Đánh giá
Giải pháp khi xây dựng hố thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555