Nguy hiểm khi sử dụng thang máy với người lạ

Ngày đăng: 07/09/2017 - 1678 lượt xem

Cảnh sát Osaka Nhật bản đã đưa ra lời cảnh báo đối với phụ nữ rằng nên tránh sử dụng thang máy khi đi 1 mình với đàn ông nhất là đàn ông lạ mặt.

Lời cảnh báo này là có nguyên nhân do sau khi 1 người phụ nữ sử dụng thang máy cùng 1 người đàn ông đã xảy ra tình trạng xàm sỡ bởi nhiều người thường lợi dụng thang máy vốn là một không gian kín không có cửa sổ hay bất cứ lối thoát nào khi thang máy đang hoạt động. Không đơn giản mà cảnh sát vùng này đưa ra lời cảnh báo cho những người phụ nữ khi sử dụng thang máy, bởi một số người phụ nữ sống tại khu chung cư Naniwa của tỉnh Osaka đã bị 1 người đàn ông trong khu chung cư thang máy sàm sỡ khi đang sử dụng thang máy cùng nhau. Cảnh sát khu vực này chỉ muốn đưa ra cảnh báo để mọi người đề phòng những kể xấu lợi dụng lúc vắng người. Tuy nhiên sau khi đưa ra lời cảnh báo thì nhiều người dân đã phản ánh lại cho rằng cảnh sát làm như vậy có phần không đúng, họ đang cố đùn đẩy trách nhiệm cho các nhân.

canh-bao-nguy-hiem-su-dung-thang-may-voi-nguoi-la

Đa số người dân muốn cảnh sát phải có biện pháp phòng chống tội phạm một cách thiết thực hơn, họ hãy có những biện pháp giúp kiếm soát các vụ tấn công, hành hung chứ không phải cảnh báo phụ nữ không nên dùng thang máy.

Tại tỉnh Hiroshima họ cho rằng những người phụ nữ khi đi thang máy nên chú ý, nếu đi cùng một người đàn ông lạ nên nhường họ đi trước và mình đi chuyến sau để có thể đảm bảo an toàn nhất. Lời cảnh báo của cảnh sát sẽ không bao giờ thừa, họ cũng làm mọi điều trong quyền hạn của mình để bắt và xử lý những kẻ tấn công phụ nữ tuy nhiên những người có thể là nạn nhân cũng nên tự trang bị cho mình trước khi cảnh sát kịp bảo vệ họ.

Những lời khuyến cáo và cảnh báo của cảnh sát đối với việc sử dụng thang máy cùng đàn ông nhất là những người đàn ông lạ mặt khi sử dụng thang máy 1 mình, sẽ không phải là biện pháp hạn chế tối đa được tội phạm đây mới chỉ là lời cảnh báo để người dùng thang máy an toàn hơn. Biện pháp thiết thực và hiệu quả hơn đó chính là việc lắp đặt các thiết bị giám sát như camera thang máy sẽ khiến những tội phạm này không dám ra tay ngay trong thang máy.

                                                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Đánh giá
Nguy hiểm khi sử dụng thang máy với người lạ
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555