Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu?

Ngày đăng: 09/09/2017 - 1650 lượt xem

Các chủ đầu tư khi lựa chọn lắp đặt thang máy điều họ quan tâm trước tiên là chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm mà mình sử dụng, sau đó tiến độ thi công về sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng bởi đây sẽ là quá trình liên quan đến thời gian lắp đặt thang máy gia đình. Thời gian lắp đặt thang máy được tính từ khi bắt đầu triển khai lắp đặt đến khi thang máy được đưa vào sử dụng tại công trình.

Một quá trình lắp đặt thang máy gia đình sẽ được chia thành những gia đoạn sau:

  • Lắp đặt phần cơ khí
  • Hoàn thiện cửa thang
  • Lắp đặt điện
  • Chạy thử
  • Kiểm định, vệ sinh thang máy và tiến hành bàn giao cho khách hàng

Với từng hạng mục lắp đặt sẽ mất một khoảng thời gian riêng, dưới đây sẽ là thời gian cụ thể của từng hạng mục:

– Thời gian lắp đặt cơ khí: 7 ngày

Quá trình lắp đặt cơ khí là khâu chiếm thời gian lâu nhất và cũng vất vả nhất đối với tổng thể quá trình lắp đặt một cầu thang máy gia đình nói riêng hay đối với tất cả các loại thang máy điện nói chung. Đây là quá trình được đánh giá là quan trọng nhất bởi chất lượng của quá trình lắp đặt cơ khí sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sử dụng cũng như tiến độ và hiệu quả của quá trình thi công điện sau này.

Thông thường với một chiếc thang máy gia đình sẽ mất một khoảng thời gian từ 5-7 ngày để có thể hoàn thiện việc lắp đặt phần cơ khí cho công trình từ 4 đến 7 tầng.

thoi-gian-lap-dat-thang-may-gia-dinh-bao-lau

– Thời gian hoàn thiện cửa thang: 3 ngày

Hoàn thiện cửa thang máy là hạng mục thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư ngay sau khi thang máy máy được lắp đặt xong phần cơ khí. Hoàn thiện cửa thang máy sẽ có nhiều cách như:

– Ốp đá granite tự nhiên: Đây là phương án được đa số chủ đầu tư lựa chọn bởi ưu điểm của nó là bền, đẹp, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã cũng như chi phí mà người dùng bỏ ra.

– Ốp gỗ: Ốp gỗ cửa thang máy là phương án có chi phí cao, thi công công đoạn này sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc ốp đá tự nhiên thế nhưng không phải công trình nào cũng có thể sử dụng phù hợp. Những công trình thích hợp để sử dụng đồ gỗ đó chính là những công trình nội thất sử dụng nhiều đồ gỗ trang trí.

– Thời gian lắp đặt điện: 3 ngày

Trong việc hoàn thiện lắp đặt thang máy thì cơ khí được xem là phần xác của thang máy thì phần điện chính là phần hồn. Tuy nhiên phần điện có phần nhẹ nhàng hơn so với lắp đặt cơ khí nhưng vai trò của quá trình này cũng rất quan trọng.

Quá trình sử dụng vận hành thang máy sau này sẽ do quá trình lắp điện quyết định, nếu lúc khởi động thang máy có chạy êm hay không có rung giật hay không tất cả đều do bộ điều khiển động lực hay đó chính là biến tần khi lắp đặt của bộ phận điện.

Thế nên muốn thang máy hoạt động êm ái thì rail dẫn hướng phải lắp chuẩn thì biến tần phải tốt và cán bộ lắp đặt điện phải có trình độ và kinh nghiệm.

thoi-gian-lap-dat-thang-may-gia-dinh-bao-lau-1

– Thời gian chạy thử thang: 1 ngày

Thời gian chạy thử thang máy là thời gian để người lắp đặt thang máy test lại toàn bộ quá trình lắp đặt, đồng thời đưa ra những phương án xử lý những vấn đề còn tồn đọng giúp quá trình đưa vào kiểm định và sử dụng an toàn hơn.

– Kiểm định, vệ sinh thang và bàn giao đưa vào sử dụng: 1 ngày

+ Kiểm định: 0,5 ngày

Kiểm định thang máy là thủ tục bắt buộc trước khi đưa thang máy vào vận hành. Cơ quan kiểm định chất lượng thang máy là cơ quan có chức năng thuộc cơ quản kiểm định của Nhà nước để đảm bảo chức trách và nhiệm vụ chính xác của mình khi thực hiện.

Khi tiến hành kiểm định, các kiểm định viên sẽ kiểm tra toàn bộ các thiết bị an toàn của thang máy, nếu tất cả các thiết bị đạt chuẩn thì sẽ cấp phép sử dụng cho bộ thang đó.

– Vệ sinh thang và bàn giao: 0,5 ngày

Sau khi hoàn thành công tác kiểm định thang máy an toàn và chính xác thì nhân viên công ty thang máy sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ thang máy: Gồm những công việc như vệ sinh phòng máy, hố thang, nóc cabin, bóc băng keo bảo vệ inox vách cabin và cánh cửa…..

thoi-gian-lap-dat-thang-may-gia-dinh-bao-lau-2

Nếu như các tiêu chí về vận hành, tiêu chí an toàn và thẩm mỹ, vệ sinh đã được hoàn thiện và đáp ứng thì lúc này đơn vị lắp đặt thang máy sẽ tiến hành bàn giao thang máy cho chủ đầu tư để đưa thang máy vào quá trình sử dụng chính thức:

Như vậy tổng thời gian lắp đặt một bộ thang máy gia đình sẽ mất vào khoảng 15 ngày, đây sẽ là những thông tin cần thiết để chủ đầu tư cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình. Nếu xét về khía cạnh tổng thời gian cả lắp đặt và chờ đợi đặt hàng thang máy liên doanh sẽ rơi vào khoảng thời gian từ ,5 tháng đến 3 tháng. Đối với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thời gian này sẽ kéo dài thêm từ 5-6 tháng bởi thời gian chờ đợi lắp đặt thang máy sẽ lâu hơn, do thiết bị phải nhập từ nhà sản xuất nước ngoài.

Để được tư vấn và lựa chọn dòng thang máy gia đình phù hợp với chi phí và nhu cầu sử dụng của gia đình mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

 

 

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555