Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình

Ngày đăng: 21/12/2016 - 1734 lượt xem

Khi nhắc đến cái tên thang máy gia đình chắc hẳn không ai không biết, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của nó thì không phai ai cũng biết. Bài viết này của thang máy Thuận Phát sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về cách thức vận hành và hoạt động của thang máy gia đình.

Cấu tạo của thang máy gia đình

Thang máy là một thiết bị có cấu tạo phức tạp và được cấu thành bởi nhiều linh kiện và bộ phận được lắp ráp với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Dựa vào cấu tạo của thang máy chúng ta có thể chia làm 2 loại:

– Thang máy gia đình có phòng máy:

Gồm những thiết bị chính như cabin, phòng máy , hố thang, đối trọng.. các bộ phận quan trọng dùng để lắp đặt máy như tủ điện, motor kéo, các puly…

  • Cabin thang máy chính là nơi tải hành khách và đồ đạc khi di chuyển.
  • Hố thang nằm ở mặt sàn tầng thấp nhất dừng thang máy.
  • Đối trọng di chuyển ngược chiều với cabin thang máy, tạo lực ma sát giữa rãnh cáp puly và cáp tải
  • Ray hướng dẫn: lắp đặt dọc hố thang giúp cabin và đối trọng di chuyển đúng vị trí thiết kế

nguyen-ly-hoat-dong-cua-thang-may-gia-dinh

– Thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy không phòng máy cơ bản giống thang máy có phòng máy chỉ có một điều khác biệt đó chính là cách bố trí tủ điện và motor kéo khác nhau. Motor được lắp đặt trên đỉnh hố thang còn tủ điện sẽ được lắp đặt ở bên cạnh hố thang máy.

Tuy nhiên hiện nay nhiều người dùng vẫn quen với vệc sử dụng thang máy có phòng máy hơn so với thang máy không phòng máy bởi giá thành của nó rẻ hơn.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-thang-may-gia-dinh-1

Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình

Với thang máy truyền thống trước đây hoạt động dựa trên việc sử dụng piston đẩy t ừ trên xuống dưới, hiện nay những chiếc thang máy hiện đại cabin thang máy sẽ được di chuyển lên xuống bằng hệ thống dây thép. Dây cáp sẽ được nối với 1 đối trọng, đối trọng này sẽ nặng hơn cabin khi đủ tải trọng khoảng 40%, khi hành khách ấn nút gọi tầng motor kéo sẽ cấp điện làm quay puly, cáp nâng sẽ tác động lên hệ thống treo làm cabin chuyển động tới tầng được gọi.

                                                               (Nguồn: Tổng hợp- thangmaychinhhang.com)

 

 

Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555