Thang máy và những kỷ lục Thế Giới

Ngày đăng: 20/12/2016 - 2442 lượt xem

Thang máy là phương tiện di chuyển trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng thang máy là cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đem lại cho con người cuộc sống tốt đẹp và tiện nghi hơn. Nhờ có thang máy mà mỗi người trở nên chủ động hơn trong mọi hoạt động của mình, từ việc đi lại và thời gian di chuyển.

Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ kỹ thuật, các phát minh đã tạo ra những thiết bị, máy móc độc đáo và hiện đại hơn chính những thiết bị như vậy đã làm đa dạng hơn hệ thóng thang máy trên toàn Thế Giới. Thang máy và những kỷ lục Thế Giới bao gồm:

Thang máy sức chứa lớn nhất thế giới

Loại thang máy này chính là thang máy tải khách có thương hiệu Mitsubishi được lắp đặt theo công nghệ Nhật Bản, nó được sử dụng ở tòa nhà Umeda Hankyu tại Osaka đây được xem là một công trình lớn chính vì thế nó được ưu ái sử dụng thiết bị thang máy có tầm cỡ.

thang-may-va-nhung-ky-luc-the-gioi

Sức chữa của nó có thể lên tới 80 người trong 1 lần vận chuyển, chính vì thế nó được ghi nhận là thiết bị có tải trọng lớn nhất và có khả năng vận chuyển nhiều người nhất trên Thế Giới. Thiết kế của thang máy này có chiều sâu là 3,4m, chiều ngang đạt 2,8m và chiều cao là 2,6m. Với kích thước này thiết bị thang máy có tải trọng vào khoảng 5250kg, thiết kế của dòng thang này được các kỹ sư thương hiệu Mitsubishi bằng các ô cửa sổ kính đem lại sự thoải mái cho hành khách trong quá trình di chuyển.

Thang máy có nhiều cabin nhất trên thế giới

Với 8 cabin cùng với 4 hệ thống truyền động, trong đó hệ thống truyền động đảm bảo cho một cặp cabin thang máy chạy hoạt động theo hướng ngược nhau. Nguyên lý hoạt động này sẽ giúp cho cabin thang máy có thể dừng lại và bắt đầu tùy từng thời điểm mà không cần ngắt chuyển động của các cabin khác. Với thiết kế nhiều cabin, chiếc thang máy này được xem là thang máy và những kỷ lục Thế Giới về số cabin nhiều nhất.

Tốc độ của mỗi cabin thang máy sẽ do máy tính phụ trách, chính vì thế việc đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động của các cabin luôn là tốt nhất.  Với 8 cabin có thể hoạt động cùng lúc thì bạn muốn lên hay xuống tòa nhà cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Chính đặc điểm này giúp cho thang máy trở nên hiệu quả và hữu ích hơn đối với con người.

thang-may-va-nhung-ky-luc-the-gioi
Thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới

Khi nghe đến tên gọi chắc hẳn nhiều người sẽ phải khiếp sợ bởi hệ thống thang máy nguy hiểm nhất Thế Giới này, bởi nó được lắp đặt ở một số quốc gia như Châu Âu, Đan Mạch, Phần Lan, Anh, Đức, Séc….đây được xem là những chiếc thang máy nguy hiểm và đáng sợ nhất Thế Giới nó luôn liên tục di chuyển giữa các tầng và không có chế độ dừng lại để người dùng có thời gian ngừng nghỉ. Mỗi người khi sử dụng những thiết bị thang máy này cần chú ý khi bước vào phải căn chỉnh kỹ lưỡng và chính xác tầng mà bạn muốn đến, bước ra ngoài cẩn thận nếu không muốn những sự cố xảy ra.

thang-may-va-nhung-ky-luc-the-gioi-1

Thang máy tải khách và đặc biệt hơn là thang máy gia đình hiện đang được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết mọi nơi hiện nay, với mục đích phục vụ con người những nhu cầu cơ bản trong di chuyển và đi lại. Những chiếc thang máy bên cạnh việc đáp ứn nhu cầu của con người nó còn góp phần một cái nhìn mới về thang máy và những kỷ lục tạo nên những ấn tượng riêng làm đa dạng, điều này càng chứng tỏ rằng sự sáng tạo và trí tuệ của con người là không giới hạn, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng và tin tưởng rằng thang máy tải khách nói riêng và ngành công nghiệp thang máy nói chúng sẽ còn phart triển hơn nữa trong tương lai.

                                                                        (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Thang máy và những kỷ lục Thế Giới
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555