Những tiên đoán thú vị về thang máy thế kỷ 21

Ngày đăng: 22/12/2016 - 1374 lượt xem

Bước vào thế kỷ 21 và những năm tiếp theo, một giáo sư vật lý thuyết Michio Kaka thuộc Đại học New York đa xđưa một số nhận định viết trong cuốn sách Vật lý tương lai như sau:

Thang máy lên vũ trụ

Khi bước vào thế kỷ 21, có thể xuất hiện thang máy đưa con người vào vũ trụ không thể rơi xuống trái đất vì nhờ vào lực ly tâm, công nghệ Nano sẽ đảm nhận vai trò này mở ra một thời kỳ mới cho con người khi muốn du hành vào vũ trụ.

Chất có độ cứng và bền mà các nhà khao học đã phát hiện ra đó chính là graphene nó được cấu tạo từ một lớp ngyên tử carbon với độ cứng này nó hoàn toàn có thể đủ để chế tạo ra chiếc thang máy đưa con người lên vũ trụ mà không lo bị vỡ.

nhung-tien-doan-hap-dan-ve-thang-may-the-ky-21

Bài đọc tham khảo:

>>> Thêm ứng dụng gọi thang máy tiện lợi

>>> Thang máy bắc lên trời tại Nhật Bản

Chấm dứt tiến trình lão hoá

Công nghệ sinh học tương lai có thể cho phép chúng ta chấm dứt việc lão hoá.

Căn bệnh lão hóa là căn bệnh theo thời gian những sai lệc của cấp tế bào gen và phân tử bắt đầu xuất hiện, thế nhưng gần đây các nhà khoa học đã đưa ra nhận định rằng cơ thể chúng ta có thể tự sản sinh chất để sửa những sai lệch này.

Trong tương lai khi mọi người đều có toàn bộ gen của mình được lưu trữ với công nghệ hiện đại chúng ta chỉ cần dùng máy vi tính quét hàng triệu gen của người trẻ và gen của người già, sau đó loại bỏ những gen bị lão hóa.

Máy móc thông minh

Ở thời điểm hiện tại, robot hiện đại nhất của con người chỉ có trí thông minh ngang bằng một con gián chính vì thế nó chỉ có thể nhận dạng và định vị các vật thể đơn giản và cơ bản trong căn phòng. Nhưng hứa hẹn trong tương lai những con robot này sẽ được cải tiến để thông minh bằng con chuột sau đó tiến háo và phát triển hơn nữa để trở thành một con chó hay mèo. Giáo sư Michio Kaku dự đoán vào cuối thế kỷ 21, robot sẽ có trí thông mình ngang ngửa với con người hiện nay một câu hỏi đặt ra khi mà công nghệ ngày càng phát triển nếu như trí thông minh của những con robot vượt qua con người thì lúc đó chúng ta sẽ trở thành gì? một ý kiến đưa ra cũng hoàn toàn hợp lý khi hợp nhất trí thông minh của người và robot để tạo nên một loài người có đặc điểm như siêu nhân.
Máy tái tạo

Lợi ích mà máy Nano đem lại đó chính là máy tái tạo, một thiết bị có thể tạo ra mọi thứ hầu như không có gì, chất liệu chính tạo ra thiết bị này đó chính là nanobot, một con robot có kích thước của một phân tử có thể cắt và sắp xếp các liên kết phân từ bé biến các đồ đổ vụn và đổ nát thành những hàng hóa có giá trị.

nhung-tien-doan-hap-dan-ve-thang-may-the-ky-21-1
Năng lượng dựa vào vũ trụ và nhiệt hạch

Dự đoán vào năm 2019, năng lượng nhiệt hạch sẽ đóng vai trò chủ đạo khi các lò phản ứng nhiệt hạch quốc tế được đưa vào sử dụng tại miền nam của nước Pháp, những phản ứng nhiệt hạch sẽ làm nóng chảy khí hidro vốn sẵn có trong nước biển.

Bước vào thế kỷ 21, nhiều điều sẽ được dự báo và thực hiện bởi công nghệ hiện đại những sự việc tưởng chừng như con người không thể làm được thì giờ đây chúng ta có quyền hy vọng rằng những điều đó sẽ trở thành hiện thực hóa với sự giúp đỡ của máy móc và công nghệ hiện đại.

                                                              (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Đánh giá
Những tiên đoán thú vị về thang máy thế kỷ 21
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555