Nhật Bản xây dựng thang máy vũ trụ năm 2050

Ngày đăng: 17/09/2018 - 886 lượt xem

Thang máy vũ trụ là giả thuyết hiện nay, nhưng một công ty xây dựng khổng lồ của Nhật Bản- Obayashi Corporation tin rằng hộ có thể làm được điều đó. Một rào cản lớn nhất vào thời điểm này chính là tìm ra một loại vật liệu đủ mạnh để tạo ra cáp dài 60.000 dặm và có khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa.

thang-may-vu-tru-2

THANG MÁY VŨ TRỤ LÀ GÌ?

Thang máy về cơ bản sẽ bao gồm một trạm không gian nối giữa một neo và một đối trọng trong quỹ đạo của Trái Đất. Treo lơ lửng sẽ là một loạt các dây cáp làm bằng ống nano cacbon – một vật liệu thực sự được phát triển cách đây 20 năm mạnh hơn thép 10 lần. Vấn đề duy nhất là chúng ta chưa tìm ra cách để mở rộng quy mô công nghệ.

Một khi những ống nano cacbon này được thu nhỏ, một neo sẽ được xây dựng trên Trái đất ở đâu đó dọc theo đường xích đạo sẽ gắn vào trạm vũ trụ và một đối trọng xa hơn. Nhà ga sẽ được đặt trong trong cái gọi là quỹ đạo Clarke, hoặc quỹ đạo địa tĩnh, được đặt tên theo chính tác giả khoa học viễn tưởng.

thang-may-vu-tru-1

Các cabin thang máy sẽ đi lên với tốc độ 120 dặm một giờ và thực hiện công suất tối đa với khoảng 30 người. Đối với động cơ đẩy, nó có thể được hỗ trợ bởi một tia laser bắn lên từ Trái Đất, nó sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để cabin có thể di chuyển.

Chuyến đi sẽ mất khoảng một tuần và hoạt động như một nền tảng cho nghiên cứu khoa học, một điểm khởi đầu cho du lịch không gian và một phương thức du lịch không gian. Thang máy sẽ thực sự đem lại hiệu quả to lớn thay vì sử dụng các hình thức vận chuyển như tàu không gian.

TƯƠNG LAI CỦA THANG MÁY VŨ TRỤ

Tập đoàn Obayashi tin rằng sẽ có thang máy không gian hoạt động vào năm 2050 nếu các ống nano cacbon trở nên phát triển mở rộng vào năm 2030. Công ty nói rằng họ đang tổ chức các cuộc thi giữa các sinh viên đại học để khuyến khích họ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Trong vài năm qua, những tiến bộ trong AI  như ARES (Hệ thống nghiên cứu tự động) cho phép robot  tiến hành, phân tích và thử nghiệm hàng trăm thí nghiệm một cách tự động, các ống nano có khả năng phát triển mạnh.

Obayashi là một công ty xây dựng và phát triển lớn ở Tokyo chịu trách nhiệm về một số kỳ công kỹ thuật quy mô lớn trên toàn thế giới. Một cấu trúc được thiết kế bởi công ty, TOKYO SKYTREE, là tòa tháp đứng độc lập lớn nhất thế giới với chiều cao hơn 2.000 feet.

Theo kế hoạch của công ty, sẽ có một loạt các neo để cân bằng thang máy. Trạm không gian đó sẽ đóng vai trò là điểm đến cuối cùng trên Trái Đất. Trước trạm chính, sẽ có các trung tâm bổ sung ở các độ cao nơi người ta có thể trải nghiệm mức độ hấp dẫn trên mặt trăng và trên sao Hỏa, điều này lý tưởng cho việc thực hiện các thí nghiệm cho các nhiệm vụ trong tương lai.

thang-may-vu-tru

Không phải ai cũng tin rằng một thang máy vũ trụ sẽ được xây dựng dễ dàng như Obayashi. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ thì ta có thể tin rằng, với con người, không gì là không thể.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang lựa chọn thang máy tốt

https://thangmaychinhhang.com/cam-nang-lua-chon-thang-may-t

Nhật Bản xây dựng thang máy vũ trụ năm 2050
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555