Những hành vi thiếu lịch sự khi đi thang máy

Ngày đăng: 15/08/2016 - 1802 lượt xem

Hiện nay thang máy trở thành thiết bị không thể thiếu trong các trung tâm thương mại, trường học, chung cư và ngay trong chính những công trình gia đình. Tần suất sử dụng thang máy là rất lớn với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau từ trẻ em, người già, phụ nữ, trung niên, thanh niên… đến những công nhân viên, học sinh, sinh viên.

Rẩ nhiều các đối tượng cùng tham gia khi sử dụng thang máy, chính vì thế không thể thiếu những hành vi của một số người thiếu lịch sự như nói chuyện quá lớn, chen lấn xô đẩy nhau để vào thang, hút thuốc tất cả những hành vi này đều gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và đồng thời tạo nên những ấn tượng xấu của người khác đối với chính thành viên đó.

nhung-hanh-vi-thieu-lich-su-khi-di-thang-may

Hiện trạng ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường hợp, đặc biệt vào những thời khung giờ cao điểm như tan ca hoặc vào làm mọi người đều muốn di chuyển thật nhanh để về nhà, đến công ty chính vì thế họ có thể bất chấp tất cả để chen lấn, xô đẩy người trong cabin thang máy ra ngoài, hay đứng sát vào cửa cabin thang máy, đứng che bảng điều khiển, bảng chỉ dẫn tầng lên xuống. Nhiều khi không gian cabin thang máy nhỏ, người sử dụng bước vào trong cabin thang máy không có ý thức đứng gọn vào một chỗ mà thái độ của họ đứng chặn ở cửa, gây cản trợ cho người khác ra vào.

——–> Tham khảo thêm:

Những kỹ năng văn hóa sử dụng thang máy

nhung-hanh-vi-thieu-lich-su-khi-di-thang-may-2

Nhiều người khi đi thang máy với suy nghĩ và tâm lý thang máy là tài sản chung tại chung cư nên người dân vẫn vô tư xả rác biến thang máy trở thành một thùng rác công cộng sau mỗi lần đi thang, có nhiều trường hợp khác người dân còn sử dụng cabin thang máy để dỗ trẻ em hoặc cho trẻ em vào đây chơi xem đây như là một đồ chơi cho trẻ.

Nhiều khi thang máy đông người, một số người vẫn vô tư nói chuyện , nghe điện thoại, hút thuốc chính những hành động này gây ra không ít phản cảm cho người xung quanh khi đi cùng thang máy.

nhung-hanh-vi-thieu-lich-su-khi-di-thang-may-1

Người ngoài sẽ nhìn vào chính những hành động mà bạn thường làm nơi công cộng để đánh giá ý thức cũng như con người bạn, thay vì thể hiện những hành vi không đẹp bạn có thể thay đổi  bằng những hành vi đẹp hơn có văn hóa hơn như:

– Tự giác xếp hàng đợi thang máy chính hành động này tuy ban đầu có thể tạo nên sự khác biệt từ bạn đối với những người xung quanh, tuy nhiên chính những người này mới cảm thấy họ mới thật sự là người khác biệt khi nhìn thấy bạn làm hành động đó.

+ Xếp hàng đợi thang máy cũng cần có nguyên tắc, ai đến trước sẽ xếp trước người đến sau sẽ đứng sau, đứng thành hai hàng bên cửa, không đứng trực diện với cửa ra vào.

Chỉ với những hành vi đơn giản, bạn đã tạo cho mình cái nhìn thiện cảm với mọi người xung quanh. Tránh tình trạng hành động những cử chi kém đẹp mắt, thiếu văn minh ngay ở nơi công cộng.

Nếu Quý khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm thang máy: thang máy gia đình, thang máy liên doanh, tháng máy nhập khẩu……, cũng như những dịch vụ đi kèm khác như bảo trì thang máy, sử chữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

 

Các bài viết tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Những điều cần biết khi mua thang máy

 

 

 

Những hành vi thiếu lịch sự khi đi thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555